Giã nắm lá mồng tơi rồi làm theo cách này, mụn cóc, mụn thịt bay sạch sẽ, da mịn màng không tì vết
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 13:04, 19/11/2016
Khác với mụn thịt do dư thừa chất keo dưới lớp biểu bì, mụn cóc vốn là do virus xâm nhập vào da, khi sưng thường ngứa và đau hơn. Mụn thịt thường sinh ra do sinh hoạt không lành mạnh, dùng nhiều chất kích thích và không thực hiện đúng các bước chăm sóc da. Trong khi mụn cóc có cả yếu tố bẩm sinh là nguyên nhân chính. Ngoài ra, mụn cóc còn sinh ra bởi các vết trầy xước, miệng vết thương hở khiến vi khuẩn xâm nhập…
Tuy không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe song các loại mụn này đều khiến phái đẹp mất đi tự tin vốn có, e ngại giao tiếp và không thể thoải mái trang điểm hoặc dùng kem dưỡng da như mong muốn. Để trị sạch mụn thịt, mụn cóc, ngoài tới thẩm mỹ viện, các nàng có thể tận dụng các loại lá quen thuộc giá bình dân như mồng tơi, tía tô hoặc húng quế. Làm theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại làn da mịn màng, sạch mụn, không tì vết.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 nắm lá mồng tơi sạch.
- 1 thìa muối trắng.
- 1 miếng bông tẩy trang hoặc khăn sạch.
- Chày cối, rây lọc, bát nhỏ.
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Bạn nhặt lá non của mồng tơi và bỏ đi lá già. Chú ý chọn lá ở phần ngọn, càng non càng tốt. Sau đó đem những lá này rửa sạch và để ráo nước.
- Rửa qua bộ chày cối cho sạch rồi bỏ nắm lá mồng tơi vào giã nhuyễn, đến khi lá tiết ra các dịch nhớt thì cho thêm 1 thìa muối vào giã cùng rồi đổ ra bát.
- Dùng khăn xô mỏng hoặc rây lọc lọc lấy hỗn hợp chất nhớt của lá mồng tơi, tách bỏ bã lá.
Cách sử dụng:
Dùng bông tẩy trang thầm chất nhờn hoặc cả bã cho tiếp xúc với mụn, nhất là chỗ nổi mụn đầu tiên hay còn gọi là mụn cái.Với công dụng của mông tơi bạn chỉ cần thực hiện đều đặn trong 3 ngày vào mỗi tối trước khi đi ngủ sẽ mang tới hiệu quả bất ngờ. đám mụn kia sẽ tự bong sau 10 ngày thực hiện.
Bước 1: Vệ sinh vùng da bị mụn với nước ấm. Nếu mụn cóc, mụn thịt không ở mặt mà ở chân, hãy ngâm chân 3 phút với nước muối pha loãng, sau đó thấm khô da bằng khăn mềm.
Bước 2: Dùng bông tẩy trang thấm ướt hỗn hợp chất nhờn của mồng tơi và muối, sau đó chấm lên vùng da mụn, đặc biệt là vùng mụn cái. Bạn có thể dùng gạc mỏng để cố định miếng bông trên vị trí mụn từ 5 – 10 phút rồi bỏ ra.
Bước 3: Rửa sạch lại vùng da vừa đắp bông bằng nước mát. Sau khi thấm khô, bạn có thẻ bôi thêm một lớp kem dưỡng ẩm hoặc dùng một viên đá lạnh láng qua vùng da đó.
Áp dụng thực hiện phương pháp này mỗi tối trước khi đi ngủ, đều đặn 3 – 4 lần/tuần để có được kết quả tốt nhất.
Công dụng:
Bên cạnh tác dụng thanh nhiệt, giải độc khi làm thuốc, mồng tơi còn được các chị em nội trợ sử dụng để nấu canh bồi bổ cơ thể. Không những vậy, mồng tơi khi dùng để trị mụn còn có thể làm tiêu biến mụn thịt, mụn cóc khá hiệu quả. Chỉ sau 2 – 3 tuần áp dụng công thức trên, bạn sẽ thấy mụn xẹp dần và tự bong. Khi đã hết mụn, bạn vẫn có thể duy trì cách này để dưỡng mềm da.
Chú ý nhỏ:
Tương tự như mồng tơi, bạn có thể sử dụng lá tía tô hoặc húng quế theo cách trên cũng đem lại hiệu quả như mong muốn.
Ngọc Phạm