Đánh bay mảng bám, ố vàng trên răng chỉ với dâu tây
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 20:00, 01/12/2016
Nguyên liệu cần có:
- 3 quả dâu tây chín đỏ.
- 1 thìa cà phê vỏ chanh tươi bào nhỏ.
- 1 nhúm muối nhỏ.
- Bát và thìa.
Cách làm
- Dâu tây rửa sạch dưới vòi nước lạnh rồi để ráo.
- Bỏ cuống, dùng dao thái thành những miếng nhỏ cho vào bát, rồi dùng thìa nghiền nát
- Cho thêm lượng vỏ chanh đã được bào nhỏ cùng muối vào bát dâu tây đã được nghiền nát.
- Dùng thìa đánh đều thêm 1 lần nữa, để các nguyên liệu hòa quyện hết vào giúp tạo thành 1 hỗn hợp sền sệt là được.
Cách sử dụng:
Bạn dùng 1 cốc nước ấm súc qua miệng, giúp loại bỏ một phần nào đó thức ăn có sót lại trong các kẽ răng cũng như diệt vi khuẩn gây mảng bám và hôi miệng. Tiếp theo, lấy bàn chải nhúng ướt vào bát hỗn hợp vừa làm rồi chải lên răng theo chiều lên xuống thay cho đánh bằng chiều ngang như bình thường. Cứ chải như vậy từ 1 đến 3 phút, chải đều từ ngoài vào trong, từ trong ra ngoài, sau đó xúc miệng lại với nước sạch.
Sử dụng hỗn hợp này từ 3 đến 4 lần/1 tuần. Chỉ sau 1-2 tuần sử dụng, bạn sẽ có được hàm răng trắng sáng và hơi thở thơm mát như mong muốn. Bởi dâu chứa acid citric cùngaxit malic, vỏ chanh chứa tinh dầu giúp hơi thở bạn thơm tho hơn. Và muối là chất sát trùng khoang miệng hiệu quả, ngăn ngừa tình trạng viêm nướu và sâu răng triệt để.
Chú ý nho nhỏ:
- Trong quá trình sử dụng hỗn hợp trên để tẩy trắng răng bạn không nên sử dụng các loại đồ uống có dùng màu thực phẩm, cà phê, thuốc lá hay ăn đồ ăn quá nóng hay quá lạnh gây ảnh hưởng đến men răng.
- Nên đánh răng 2 lần/1 ngày, súc miệng sau mỗi bữa ăn bằng nước sạch để bảo vệ khoang miệng và hàm răng một cách triệt để nhất.
Thiên Hương