Tóc bạc trắng đầu, rụng cả búi mỗi ngày cũng hết ngay lập tức nhờ vài quả khế chua
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 12:28, 17/12/2016
Trên thực tế, khế chua có nhiều tác dụng chữa bệnh hơn so với khế ngọt. Khế chua rất giàu axit hữu cơ, trong 100g khế có tới 300 – 500 mg axít oxalic, 300 – 430 mg axít tartric, 100 – 130 mg axit citric,140 – 220 mg axít succinic...Sử dụng khế chua kết hợp với một vài nguyên liệu khác như mật ong, nước dừa sẽ giúp mái tóc giảm hẳn tình trạng xơ rối, gãy rụng và bạc tóc sớm.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 5 quả khế chua.
- 3 thìa cafe mật ong.
- 1/2 bát nước dừa tươi.
- Máy xay sinh tố, rây lọc, bát, thìa.
Cách làm:
- Khế chua khi mua chọn quả to, múi dày, tươi không bị dập nát. Rửa sạch khế để ráo nước rồi dùng dao để cắt thành miếng nhỏ.
- Cho khế vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn, dùng rây lọc lấy nước cốt, bỏ đi phần bã.
- Thêm mật ong và nước cốt dừa vào bát nước ép khế. Dùng thìa để khuấy đều tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
Cách sử dụng:
- Gội sạch mái tóc bằng nước ấm với dầu gội bình thường để các nang tóc sạch đồng thời giãn nở nang tóc để việc điều trị rụng tóc và nấm da đầu hiệu quả.
- Thoa hỗn hợp khế vừa có được thoa lên da đầu và các sợi tóc.
- Massage da đầu trong 3 phút rồi dùng mũ trùm kín tóc để ủ trong khoảng 20 phút.
- Sau thời gian ủ, hỗn hợp đã ngấm dần vào các nang tóc và khô lại thì bạn bỏ mũ trùm ra và gội xả lại tóc.
- Lấy khăn mềm lau qua mái tóc và da đầu, để tóc khô tự nhiên.
Công dụng:
Sử dụng hỗn hợp nước ép khế để ủ tóc 2-3 lần mỗi tuần, tình trạng tóc bạc và rụng tóc giảm rõ rệt. Bên cạnh đó hỗn hợp nước ép khế còn giúp sợi tóc mọcnhanh và dày hơn so với thông thường gấp 3 lần tự nhiên.Hãy chăm chỉ thực hiện liệu trình này để mái tóc luôn óng mượt và khỏe mạnh.
Nguyễn Luyến