Nhà hàng khách sạn Mường Thanh sử dụng thực phẩm quá hạn
Kinh tế - đầu tư - dự án - Ngày đăng : 22:02, 22/01/2017
Ngày 22.1.2017, tờ Infonet và Sức khoẻ & Đời sống dẫn nguồn tin từông Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Hà Tĩnh cho biết Sở Y tế, Chi cục ATVSTPđã có cuộc kiểm tra đột xuất nhà hàng khách sạn Mường Thanh (phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh)và xử phạt nhà hàng này 10 triệu đồng vì sử dụng nguyên liệu hết hạn chế biến thực phẩm.
Tại thời điểm kiểm tra, đoàn đã phát hiện cơ sở sử dụng nguyên liệu thực phẩm là 4 kg bột chiên xù Panko đã quá hạn sử dụng, do Công ty TNHH MTV thực phẩm Sumimoto sản xuất có địa chỉ tại Lô B2.4, Đường D-1, Khu công nghiệp Đồng An 2, (P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương).
Ngay sau khi phát hiện, đoàn đã tiến lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với số tiền 10 triệu đồng,giao cho chủ cơ sở tự tiêu hủy trước sự chứng kiến của đoàn.
Trước đó, ngày 19.1.2017, đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh cũng đã tiến hành kiểm tra ATVSTP tại 4 cơ sở phân phối, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn TP Hà Tĩnh.
Qua kiểm tra phát hiện và xử phạt hành chính4 triệu đồng mộtcơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là Khu sinh thái Thủy Tiên thuộc Công ty TNHH Du lịchThương mại Khánh Hà (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh). Cơ sở này đã vi phạm vào điểm d, khoản 1, điều 21 Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14.11.2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP: Không có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại.
Đoàn cũng đã xử phạt 2 triệu đồng đối với một cơ sở sản xuất giò, chả của hộ gia đình Nguyệt Hoạch tại phường Sông Trí, Thị xã Kỳ Anh với lỗi vi phạm khu vực chế biến không đảm bảo ATVSTP.
A.T.T tổng hợp