Phim ngắn đề tài bình đẳng giới của nữ đạo diễn 13 tuổi thu hút triệu lượt xem

Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 11:28, 29/09/2017

Khi Ella Fields được yêu cầu thực hiện một tác phẩm phim ngắn, trong khóa học chuyên đề Điện ảnh tại trường trung học, cô bé 13 tuổi nghĩ về thứ mình đam mê thể hiện nhất: sự bình đẳng giới.

“Một trong những điều đầu tiên em nghĩ đến khi ấy là định kiến giới tính. Em thật sự tin rằng chúng ta có thể mặc trang phục theo ý muốn, và rằng màu sắc không nên có liên hệ áp đặt gì đến giới tính. Chúng đơn giản là màu sắc.” Fields, hiện đang học lớp 9 trường trung học Millikan (Los Angeles, Mỹ) trả lời trang tin HuffPost.

Ý tưởng của cô bé được hiện thực hóa thành bộ phim ngắn có tên Stereo (tạm dịch: “Định kiến”) - một tác phẩm nói về việc “đảo ngược định kiến giới tính,” đã thu hút hơn 1.6 triệu lượt xem trên Youtube.

Trong Stereo, những bé trai mặc váy đầm như quy luật nghiễm nhiên. Và các bé gái, ngược lại, bị ép buộc phải vận trang phục short - áo thun. Fields đóng vai chính mình trong phim, một cô bé rất muốn thử mặc đầm và tham gia câu lạc bộ diễn kịch, điều mẹ cô ra sức cấm cản.

Fields chia sẻ: “Chủ yếu, em muốn mọi người nhận thức rõ hơn các định kiến giới tính vốn dĩ vô nghĩa thế nào. Nữ giới có thể làm mọi việc nam giới có thể. Tương tự, nam giới cũng có thể làm những việc giới nữ luôn làm”.

Như Ý (theo HuffPost)

nhu y