109 người ngộ độc tại Sầm Sơn, Thanh Hóa là do vi khuẩn

Theo dòng thời sự - Ngày đăng : 14:17, 02/10/2017

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hoá vừa cho biết vụ gần 109 người bị ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn.

Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã làm việc với Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn, lập Biên bản vi phạm hành chính, ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn tổng số tiền 41 triệu đồng và yêu cầu chịu mọi chi phí xử lý khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm. Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn đã chấp hành nghiêm túc quyết định kể trên.

Để đề phòng ngộ độc thực phẩm, nhất là tại các khu du lịch, có đông thực khách vào mùa cao điểm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần chấp hành nghiêm các quy định về ATTP, thường xuyên vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ và bàn tay của người chế biến. Sử dụng nguyên liệu thực phẩm rõ nguồn gốc, đảm bảo chất lượng.

Trước đó, ngày 25 và 26.9, có 109 du khách làcông nhân thuộc Công ty CP Lạc Thủy (có địa chỉ tại thôn 2C, xã Cổ Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình) bị ngộ độc thực phẩm, phải cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn sau bữa ăn chiều.

Triệu chứng là đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, một số buồn nôn hoặc nôn, sốt. Số công nhân này đã được công ty đưa đến Bệnh viện đa khoa thành phố Sầm Sơn điều trị.

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm đã khẩn trương làm việc với bệnh viện và cán bộ chuyên môn, làm việc với cơ sở xảy ra ngộ độc, lấy được một số mẫu bệnh phẩm là phân cùng chất nôn của bệnh nhân gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh làm xét nghiệm, vànguyên nhân được xác định là do vi khuẩn.

Hoài Phong

Trí Lâm