Chăm sóc tóc với 4 loại thực phẩm quen thuộc
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 11:21, 27/11/2017
Tóc sạch nhờn, hết gàu nhờ giấm
Giấm không đơn giản là loại gia vị cần thiết cho bữa ăn gia đình, mà còn là loại dầu gội rẻ tiền nhưng hiệu quả giúp bạn chăm sóc tóc tốt hơn. Có rất nhiều công dụng chăm sóc tóc thú vị từ giấm như loại bỏ bã nhờn do da đầu tiết quá nhiều dầu, làm sạch tóc, trị gàu và giúp tóc suôn mượt hơn. Để loại bỏ phần bã nhờn trên tóc, hãy làm ướt tóc, sau đó thoa giấm (giấm gạo hay giấm táo) lên và xoa bóp nhẹ nhàng trong 2 – 3 phút. Cuối cùng, rửa sạch và hong khô để cảm nhận sự thay đổi bất ngờ từ mái tóc: mềm mại và bóng mượt hơn.
Mặt nạ trứng giúp tóc bóng mềm
Trứng vốn được biết đến là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bởi trong trứng chứa nhiều mỡ tốt và chất protein - hai thành phần mấu chốt để có được mái tóc chắc khỏe. Ngoài việc ăn trứng để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, bạn có thể sử dụng biện pháp đắp mặt nạ trứng cho tóc. Lưu ý là nếu bạn có mái tóc dầu, bạn chỉ nên sử dụng phần lòng trắng trứng. Còn nếu bạn có mái tóc khô thì phần lòng đỏ mới chính là "vị cứu tinh" của bạn.
Đắp mặt nạ tóc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bôi đều khoảng 100ml phần lòng trắng hoặc lòng đỏ trứng (tùy theo chất tóc của bạn) sau khi làm ướt tóc. Giữ nguyên lớp mặt nạ đó trong vòng 20 phút và xả sạch với nước lạnh rồi gội đầu như bình thường.
Mượt tóc, hết gàu từ trà xanh
Không chỉ có công dụng dưỡng da, chống lão hóa hiệu quả, trà xanh còn là loại “thần dược” giúp bạn loại bỏ được mối lo tóc bị gàu, xơ cứng. Cách đơn giản để chăm sóc tóc bằng trà xanh là dùng 1/2 chén nhỏ nước trà xanh đặc, trộn đều cùng nửa chén rượu trắng và 1 thìa café tinh dầu. Thoa hỗ hợp này lên chân tóc, massage nhẹ nhàng, để trong 1 giờ rồi gội lại bằng nước ấm khoảng từ 2 – 3 lần/tuần để tóc vừa sạch gàu vừa mềm mượt.
Ngăn rụng tóc, giúp tóc đen bóng bằng các loại hạt
Mè đen, hạt điều, quả óc chóvà các loại hạt khô có chứa rất nhiều axit béo không bão hòa, không chỉ có tác dụng ngăn chặn tình trạng lão hóa da, mà còn có những đóng góp tích cực trong việc chăm sóc tóc bạn tốt hơn.
Vì vậy, đừng ngại nhâm nhi vài loại hạt hoặc dùng chè, cháo mè đen để giúp cơ thể trẻ khỏe hơn, cũng như giúp các axit béo không bão hóa dễ dàng cung cấp dinh dưỡng cho tóc, từ đó làm giảm tình trạng tóc bị yếu, gãy rụng. Ngoài ra, lớp axit béo này còn tạo thành một lớp màng bảo vệ trên da đầu bạn, từ đó ngăn chặn tóc khỏi các tổn hại từ tia UV dưới ánh nắng mặt trời hoặc các chất độc hại có trong không khí, giúp tóc khỏe hơn. Ăn mè đen thường xuyên cũng sẽ làm tóc bạn thêm đen bóng, mượt mà.
Thu Thủy (TH)