TP.HCM: Xử phạt một đơn vị cung cấp hủ tiếu nhiễm vi sinh
Sự kiện - Ngày đăng : 17:35, 19/12/2017
Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Nam Ho khiến 18 công nhân ở đây phải nhập viện cấp cứu, ngày 19.12, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho hay đơn vị cung cấp suất ăn sẵn cho công ty này là Chi nhánhCông ty TNHH thực phẩm tươi Sao Mai (362/77 đường Hiệp Thành 13, khu phố 7, phường Hiệp Thành, quận 12,TP.HCM) đã bị xử phạt 8 triệu đồng về hành vilưu mẫu không đúng quy định.
Bên cạnh đó, căn cứ theo Điều 5 của Quyết định số 5327/2003/QĐ-BYT ngày 13.10.2003 của Bộ Y tế về việc ban hành “Quy định về lấy mẫu thực phẩm và bệnh phẩm khi xảy ra ngộ độc thực phẩm”, Công ty TNHH thực phẩm tươi Sao Mai còn phải thanh toán các loại phí liên quan đến quá trình điều tra, xác định nguyên nhân ngộ độc thực phẩm bao gồm phí kiểm nghiệm mẫu thực phẩm có liên quan; đặc biệt là chi phí điều cho 18 công nhân bị ngộ độc trên.
Theo Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM nguyên nhân vụ ngộ độc trên được xác định là do món ăn hủ tiếu thịt heo mà Công ty tươi Sao Mai cung cấp có nhiễm vi sinh vật gây bệnh Escherichia coli: 1,0x104 CFU/g; Staphylococus aureus: 1,7x103 CFU/g trong rau sống (mẫu thức ăn lưu).
Trước đó, vào tối 13.9.2017 khoảng 700 công nhân Công ty TNHH Nam Ho (số 6/9C Đỗ Văn Dậy, ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM) sử dụng món hủ tiếu thịt heo do Công ty TNHH thực phẩm tươi Sao Mai cung cấp.
Sau khi dùng xong món hủ tiêu trên,18 công nhân bất ngờ có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt, đau đầu sau đó ngất xỉu. Các công nhân trên được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn cấp cứu. Tại đây các bác sĩ đã tiến hànhtruyền dịch, chống sốc và điện giải.
Hồ Quang