TP.HCM: Ăn bánh mì chà bông, gần 30 học sinh nhập viện cấp cứu

Thông tin Y học - Ngày đăng : 15:35, 22/03/2018

Ngày 22.3, Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho hay đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc 29 học sinh trường tiểu học Phạm Văn Hai (huyện Bình Chánh, TP.HCM) đồng loạt nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau đầu, buồn nôn...

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9 giờ ngày 19.3, sau khi dùng bữa ăn sáng thì bất ngờ có đến 29 em học sinh của Trường tiểu học Phạm Văn Hai (1A 256, ấp 1, đường Trần Văn Giàu, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh) bất ngờ bị nhức đầu, buồn nôn... phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Qua điều tra ban đầu cho thấy các em học sinh này đãăn bánh mì chà bông và uống trà sữa. Đến khoảng 10 giờ, một số em có triệu chứng nhức đầu, buồn nôn và được cán bộ Trạm y tế xã Phạm Văn Hai đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM, sau đó có 10 em được xuất viện vào chiều cùng ngày. Đến ngày hôm sau, 19 em còn lại được cho về với sức khỏe bình thường. Được biết, bánh mì và trà sữa được trường này lấy từ 2 đơn vị cung cấp bên ngoài.

PGS.TS Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM nhận định nhiều khả năng đây là một vụ ngộ độc thực phẩm.

“Hiện chúng tôi đang phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm y tế dự phòng huyện Bình Chánh xử lý các bước điều tra để tìm nguyên nhân của sự việc. Khi có kết quả chính thức chúng tôi sẽ thông báo đến các cơ quan truyền thông”, bà Lan cho biết.

Hồ Quang

Hồ Quang