Mẹo vặt hữu ích cho các bà nội trợ trong việc làm bếp
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 16:55, 24/06/2018
1.Bảo quản rau, hoa quả
Vò giấy báo cũ và nhét vào ngăn rau trước khi cho rau, quả vào tủ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín, dẫn tới héo, nẫu của rau, hoa quả.
2.Cắm hoa tươi lâu
Nhiều chị em có thú vui cắm hoa. Tuy nhiên không phải ai cũng biết mẹo làm sao cho hoa được tươi, lâu hơn. Bằng cách thả vào trong lọ cắm hoa một đồng xu và chút đường, lọ hoa của bạn sẽ giữ được độ bền lâu hơn.
3.Món ăn quá nhiều mỡ
Đừng lo, chỉ cần bỏ vài viên đá vào một chiếc khăn mỏng và lăn trên bề mặt món ăn. Khi gặp lạnh, mỡ sẽ bị đông lại rồi bám vào bề mặt khăn, thế là vấn đề được giải quyết. Khi làm món soup, nước sốt, thịt hầm quá nhiều dầu mỡ, bạn hãy nhúng vào đó một viên đá. Đá sẽ hút chất béo, ngay sau đó bạn múc đá ra.
4.Chữa cháy cho canhquá mặn
Cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa thì nồi canh của bạn sẽ ngon hơn.
5.Đặt thìa hay đũa gỗ ngang miệng nồi sẽ cản nước sôi tràn ra khỏi nồi. Vậy là có thể an tâm ngồi chơi rồi.
6.Lật úp lườn gà xuống dưới khi quay, nướng sẽ giúp thịt chín đều và chín kỹ hơn bởi đây là phần có nhiều thịt nhất.
7.Dùng giấy nến thay cho khuôn đựng bánh cupcake là một ý tưởng rất thú vị.
8.Băm thái hành dễ khiến bạn “rơi lệ” và chất cay khiến nước mắt bạn phải rơi, tập trung ở phần gốc hành. Do vậy, giảm cay mắt bằng cách để gốc của nó cắt sau cùng. Có một mẹo dân gian là hãy nhai bất cứ thứ gì khi cắt hành để không bị cay mắt.
9.Khi luộc trứng hãy cho một chút muối để vỏ không bị nứt. Ngâm trứng trong nước lạnh vài phút trước khi bóc sẽ làm công đoạn này trở nên dễ dàng hơn.
10.Khi rã đông thịt trong tủ lạnh, đổ thêm một chút giấm lên trên, nó không chỉ làm mềm thịt mà còn giảm nhiệt độ đóng băng và do đó làm nó tan nhanh hơn.
11.Mùi hành, tỏi sẽ không còn ám trên tay bạn nữa ngay sau khi rửa tay với muối hoặc chanh. Hoặc chỉ cần chà tay lên một muỗng bằng thép không gỉ khoảng 30 giây rồi mới rửa lại bằng nước. Thép hấp thụ mùi rất tốt. Nếu bạn có hạt cà phê tươi, nó cũng hấp thụ mùi cũng rất hiệuquả.
12.Luôn luôn giữ một cây nha đamtrong nhà bếp. Nó là vô giá khi cánh tay bị xước hoặc ngón tay bị bỏng. Chỉ cần bẻ đôi lá nha đam và lấy gel bôi lên vết thương.
An An (t/h)