5 loại ngũ cốc nguyên hạt giúp giảm cân
Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 15:32, 27/12/2018
Yến mạch nguyên hạt
Trong yến mạch có chứa nhiềuavenanthramide - một chất chống oxy hóa với công dụng bảo vệ tim mạch. Đặc biệt, chất xơ trong yến mạch là chất xơ beta-glucan nên giúp cơ thể hấp thụ nhiều nước và nhanh no hơn. Vậy nên, trong quá trình giảm cân thì đừng bỏ qua việc bổ sung yến mạch nguyên hạt trong chế độ ăn bạn nhé!
Gạo lứt
Nhờ chứa nhiều vitamin nên gạo lứt được xem là một "siêu thực phẩm". Ngoài chứa chất chống oxy hóa, magie, phốt pho, vitamin B... thì nó cũng là một trong số ít những loại thực phẩm giàu selen. Gạo lứt cũng rất giàu chất xơ lại chứa ít chất béo nên bạn chỉ cần ăn ở một lượng vừa đủ cũng đã cảm thấy rất no.
Lúa mạch đen
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lúa mạch đen chứa nhiều dinh dưỡng hơn bất kỳ loại hạt hay ngũ cốc nào. Lượng chất xơ có trong loại thực phẩm này nhiều gấp 4 lần so với lúa mì nguyên chất. Bên cạnh đó, nó cũng giúp cung cấp thêm nguồn sắt cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.
Lúa mạch nguyên hạt
Để giảm mức cholesterol dư thừa trong cơ thể thì nhiều người thường tìm đến lúa mạch nguyên hạt. Tuy nhiên, khi mua thì bạn nên chú ý chọn đúng loại lúa mạch nguyên hạt để tránh mua nhầm loại đã qua tinh chế.
Đậu lăng
Không chỉ là một loại ngũ cốc quen thuộc mà đậu lăng còn chứa nhiều protein, chất xơ và rất ít chất béo. Cứ một nửa cốc đậu lăng sẽ chứa khoảng 20gr carbs và 8gr chất xơ. Bên cạnh đó, đậu lăng cũng rất giàu vitamin B, kẽm, sắt, kali và canxi.
Hà Anh (t/h)