Hà Nội có hơn 7.800 điểm bán hàng hóa thiết yếu mỗi ngày

Kinh tế - đầu tư - dự án - Ngày đăng : 18:32, 26/07/2021

Để phục vụ nhu cầu của người dân, các điểm bán hoạt động từ 6 giờ đến 22 giờ hằng ngày.

Sở Công Thương Hà Nội vừa công khai danh sách tổng hợp điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu và danh sách các chợ trên địa bàn TP. Theo đó, sẽ có 7.866 điểm bán hàng hóa thiết yếu đặt tại các quận huyện của thành phố, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân thủ đô.

anh-dai-dien.png
TP.Hà Nội có hơn 7.800 điểm bán hàng hóa thiết yếu mỗi ngày - Ảnh: TN

Ngoài ra, Sở Công Thương Hà Nội cũng công bố danh sách 455 chợ cung cấp hàng hóa thiết yếu để đảm bảo người dân Hà Nội yên tâm chống dịch trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của UBND TP.

Thời gian hoạt động các điểm cung ứng này chủ yếu từ 6 giờ đến 22 giờ hằng ngày. Trong số các điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu còn các bưu cục, trạm chuyển phát nhanh nhằm phục vụ vận tải, cung ứng hàng hóa.

Ghi nhận của PV trong ngày 25 và 26.7, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn Hà Nội đã ổn định, các quận huyện đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho các khu vực bị phong tỏa, cách ly y tế. Nguồn cung hàng hóa tại các hệ thống phân phối (siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi…) dồi dào, giá cả ổn định.

Tại các chợ, lượng hàng hóa nông sản thực phẩm dồi dào đáp ứng nhu cầu của người dân. Lượng người đi chợ vắng hơn so với ngày hôm trước, đông tương đương ngày cuối tuần bình thường, chỉ tập trung chủ yếu vào sáng sớm. Người dân đến các chợ truyền thống để chọn mua thực phẩm (rau củ quả, thịt, thủy hải sản). Giá cả các mặt hàng tại chợ ổn định, tuy nhiên tại một số chợ giá tăng nhẹ đối với một số mặt hàng rau củ và thịt.

Tại các siêu thị, chuỗi các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm, lượng khách đến mua sắm vắng hơn so với hôm trước. Theo Sở Công Thương Hà Nội, lượng khách đến mua sắm tương đương ngày thường. Hệ thống siêu thị VinMart lượng khách đến mua sắm giảm, tương đương ngày bình thường, hệ thống Big C lượng khách giảm 30% so với ngày hôm trước, hệ thống siêu thị Lan Chi khách đến mua sắm tăng nhẹ so với ngày thường…

Khách hàng đến các siêu thị, chuỗi cửa hàng chủ yếu để mua các nhóm mặt hàng thực phẩm tươi sống (rau củ quả, thịt, cá). Nguồn cung hàng hóa tại các siêu thị, chuỗi các cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm dồi dào, hàng hóa được cung cấp liên tục lên kệ hàng đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân.

Một số hệ thống siêu thị đã tăng lượng cung ứng gấp 200% so với bình thường để đảm bảo nguồn cung hàng hóa phục vụ người dân. Giá bán các mặt hàng tại siêu thị, chuỗi được niêm yết theo quy định, giá cả ổn định, không tăng so với bình thường.

Tin và ảnh: Tuyết Nhung