Buổi hòa nhạc đầu tiên trong Lễ hội Văn hóa thành phố mới Bình Dương

Văn hóa - Ngày đăng : 16:08, 06/03/2022

Tối 5.3, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương đã diễn ra chương trình hòa nhạc mùa xuân (Spring Concert).

Sự kiện được bảo trợ bởi Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, UBND tỉnh Bình Dương và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM.

dscf0331.jpg
Tiết mục "Franz vin Suppe" do Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam biểu diễn, với sự chỉ huy của nhạc trưởng Honna Tetsuji

Spring Concert được tổ chức nhằm tạo không gian để người dân tỉnh nhà thưởng thức và cảm thụ những tuyệt tác giao hưởng của Việt Nam và Nhật Bản. Qua đó, khởi nguồn cho sự gắn kết giữa Bình Dương và nhiều bạn bè từ khắp mọi nơi, là điểm nhấn văn hóa ấn tượng để góp thêm thành công cho dự án Bình Dương New City Culture Festival.

“Buổi hòa nhạc mùa xuân” có sự góp mặt của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam với nhiều tác phẩm âm nhạc đặc sắc mang âm hưởng tươi vui, giàu sức sống như: Light Cavalry, Intermezzo trong vở Opera Cavalleria Rusticana, Bolero, Prelude trong vở Opera Carmen, Die Moldau, A Town With An Ocean View (trong phim Kiki’s Delivery Service), One Summer’s Day (trong phim Spirited Away), Sanpo (trong phim My Neighbor Totoro), Bài ca hy vọng, Mùa xuân đầu tiên, Trống cơm… Các tiết mục được dẫn dắt bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji, cùng phần tham gia thể hiện của ca sĩ Phạm Thu Hà.

dscf0395.jpg
Ca sĩ Phạm Thu Hà với người hâm mộ

Theo đại diện Ban tổ chức, lý do đưa buổi hòa nhạc về Bình Dương chính là nhận thấy nhu cầu tiếp cận âm nhạc chất lượng cao của các đối tượng khán giả yêu thích âm nhạc giao hưởng, của cộng động người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Bình Dương, cũng như những khán giả trẻ có nhu cầu được trải nghiệm một loại hình âm nhạc mới.

Ban tổ chức hy vọng buổi hòa nhạc là một món quà mới, một làn gió màu xuân mới tiếp thêm năng lượng mới mẻ cho người dân Bình Dương sau 1 năm khó khăn của đại dịch.

Bài, ảnh: Thành Chung