Hé lộ bản Concept Audi A6 e-tron Avant, mẫu xe Wagon thuần điện

Xe - Ngày đăng : 13:24, 30/03/2022

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh và phát triển những mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện, Audi đã cho ra mắt mẫu Concept Audi A6 e-tron Avant thiết kế Wagon đặc trưng. Wagon là một kiểu dáng xe đầy thực dụng được người dùng đến từ các quốc gia châu Âu ưa chuộng.

Audi A6 Avant e-tron là phiên bản Concept tiền thân cho dòng xe A6 e-tron trong tương lai mà Audi dự kiến sẽ tung ra thị trường vào năm 2024. Audi A6 e-tron Avant Concept sở hữu phần cản trước có phần tương đồng với mẫu xe A6 Sportback e-tron.

audi-a6-e-tron-avant-concept-12-.jpg
Hé lộ bản Concept Audi A6 e-tron Avant, mẫu xe Wagon thuần điện

Bộ lưới tản nhiệt trước của xe được chỉnh sửa với các phần hút gió lớn hơn nhằm tạo điểm nhấn cho diện mạo trước của xe.

Phần hông xe được thiết kế giản đơn với những đường gợn nhẹ, xe được trang bị bộ mâm có kích thước 22 inch được Diamond Cut cẩn thận đem lại một diện mạo dữ dằn hơn cho xe.

audi-a6-e-tron-avant-concept-14-.jpg

Bên cạnh thiết kế theo dạng Wagon đặc trưng, A6 Avant e-tron chia sẻ các số liệu với mẫu xe A6 e-tron vừa được ra mắt năm ngoái. Mẫu xe có chiều dài tổng thể 4,96 mét, chiều rộng 1,96 mét và chiều cao của xe được công bố ở mức 1,44 mét.

Giống như trang bị tiêu chuẩn trên các mẫu e-tron, mẫu concept Avant có camera phía sau thay thế cho hệ thống gương chiếu hậu truyền thống. Avant cũng được trang bị hệ thống đèn LED có thể tùy chỉnh tương tự như trên mẫu concept A6 Sportback được ra mắt vào năm ngoái.

audi-a6-e-tron-avant-concept-15-.jpg

Phần cản sau của xe sở hữu hệ thống đèn hậu dải tạo điểm nhấn, mỗi điểm đèn được đặt tách biệt. Mui xe được vuốt dốc về phía sau, đuôi xe được trang bị một cánh gió cỡ lớn.

Phần trên đèn LED hậu cũng được vuốt nhọn và cũng góp phần đem lại hiệu quả khí động học chung cho xe.

audi-a6-e-tron-avant-concept-3-.jpg

Ở phía dưới, xe được trang bị một bộ khuếch tán với hai đường viền lớn được tích hợp vào cản sau. Với thiết kế mang đậm tính khí động học, hệ số cản của xe được ấn định ở mức 0,24.

audi-a6-e-tron-avant-concept-8-.jpg

Phiên bản Avant Concept có thiết kế rất giống tiền thân của một chiếc xe thương mại. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, thương hiệu vẫn chưa công bố những hình ảnh chi tiết về khoang nội thất của phiên bản Concept độc đáo này.

Với chiều dài tổng thể gần 5 mét, mẫu xe chắc hẳn sẽ có một khoang nội thất rộng rãi cung cấp không gian ấn tượng cho nhiều đối tượng khác nhau.

audi-a6-e-tron-avant-concept-11-.jpg

Về trang bị hiệu năng, mẫu xe có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h chỉ trong vòng chưa đầy 7 giây. Những biến thể hiệu năng cao của xe được Audi hướng tới việc giảm thời gian tăng tốc lên 100 km/h trong vòng dưới 4 giây.

audi-a6-e-tron-avant-concept-6-.jpg

Thành viên Hội đồng phát triển Kỹ thuật Oliver Hoffmann của Audi cho biết: “Với mẫu Concept này, chúng tôi không chỉ đánh dấu lịch sử 45 năm thành công của Avant. Điều chúng tôi mong muốn nhất là sử dụng các kỹ năng cũng như nhiều kỹ thuật điêu luyện để củng cố, phát triển thêm cho mẫu xe này. Mẫu xe trong tương lai sẽ được ứng dụng các công nghệ như công nghệ 800 volt mạnh mẽ, công suất sạc 270 kW và phạm vi WLTP lên đến 700 km cho mỗi lần sạc”.

audi-a6-e-tron-avant-concept-12-(1).jpg

Avant dự kiến sẽ được trang bị bộ pin có dung lượng 100 kWh. Nếu được trang bị hệ thống sạc 800 volt, mẫu xe có thể sạc lên 80% trong vòng 25 phút.

Các mẫu concept A6 e-tron Sportback và Avant là những mẫu xe đầu tiên được thiết kế dựa trên nền tảng PPE của Audi. Nền tảng PPE là một hệ thống mô-đun được Porsche đồng phát triển với Audi và đây cũng chính là nền tảng được sử dụng cho dòng xe Macan tiếp theo.

audi-a6-e-tron-avant-concept-4-.jpg

Chiếc xe thương mại đầu tiên được phát triển dựa trên nền tảng PPE sẽ được công bố vào năm 2023 chính là Q6 e-tron. Tuy vậy theo công bố từ Audi, nền tảng PPE có thể được sử dụng cho nhiều cấu hình xe khác nhau kể cả xe SUV cũng như nhiều dòng xe khác.

audi-a6-e-tron-avant-concept-7-.jpg

Bên cạnh hai mẫu xe như A6 Sportback và A6 Avant, thương hiệu cũng sẽ phát triển những mẫu xe điện khác thuộc các phân khúc B, C và D trong tương lai. Audi trước đây cũng đã xác nhận rằng bắt đầu từ năm 2026, thương hiệu cũng sẽ chỉ tung ra các loại xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Thái Sơn