An Giang: Ăn chè từ thiện, 35 người ngộ độc nhập viện

Sự kiện - Ngày đăng : 17:09, 06/02/2023

Sau khi ăn chè đậu trắng được phát từ thiện, hàng chục người xuất hiện triệu chứng đau bụng, nôn, ói, được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Chiều 6.2, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, trên địa bàn huyện Chợ Mới vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm khiến 35 người nhập viện.

“Kết quả điều tra ngộ độc có 35 ca nặng nhập viện Trung Tâm Y tế huyện Chợ Mới. Trong đó, 4 ca chuyển Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang; 53 ca đau bụng nhẹ tự mua thuốc uống ở nhà.

Hiện, tình trạng sức khỏe 31 bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới đã ổn định. Sở Y tế đang tiếp tục xác minh vụ việc và sẽ thông tin sớm đến báo chí”, vị lãnh đạo này thông tin.

1-che1.jpg
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang đến thăm hỏi bệnh nhân bị ngộ độc - Ảnh: B.H

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh An Giang, vào khoảng 23 giờ ngày 4.2 Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới tiếp nhận 1 ca bệnh nhập viện trong tình trạng bị tiêu chảy, nôn ói. Qua khai thác bệnh nhân ghi nhận do ăn chè đậu trắng.

Sau đó, khoảng từ 1 giờ – 19 giờ ngày 5.2, trung tâm tiếp nhận thêm 34 ca nhập viện với cùng triệu chứng và đều do ăn món chè trên.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, sáng 6.2, Trung tâm Y tế huyện Chợ Mới phối hợp với Trạm Y tế xã Long Điền A đã tiến hành điều tra. Qua đó xác định, số chè trên do bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết (44 tuổi, ngụ xã Long Điền A) nấu vào chiều 3.2, đến sáng 4.2 bà đem phát miễn phí cho người dân ở gần nhà và người đi đường (không xác định được số lượng người ăn).

Nguyên liệu bà Tuyết nấu gồm có 20 kg đậu trắng, 8 kg nếp, 10 kg dừa nạo sẵn, 24 kg đường cát.

Tô Văn