'Tháng giêng là tháng ăn chơi', cáp treo Núi Cấm khắp nơi đổ về

Văn hóa - Ngày đăng : 14:30, 08/02/2023

Luôn hào phóng, hoan hỉ mang niềm vui đến mọi du khách lộc xuân Quý Mão, từ ngày 20 - 30 tháng giêng, Cáp treo núi Cấm (An Giang) tiếp tục tổ chức tiệc buffet với hàng chục loại bánh trái dân gian đậm đà hương sắc.

Thả cửa nạp đầy “năng lượng tích cực” sau thời gian nghỉ tết

Tháng giêng vẫn còn - trẩy hội xuân chưa kết thúc thì chương trình buffet "Cáp treo núi Cấm" được tái thực hiện sau khi nhận được vô số phản hồi tích cực và tốt đẹp của du khách về văn hóa phục vụ tại nơi này. Họ cho rằng đến Cáp treo núi Cấm không chỉ được đi, được viếng cảnh chùa chiền cầu mong sự an lạc trên đỉnh núi thiêng mà còn được no bụng như một sự đủ đầy trong năm mới.

1.png
Tháng giêng là tháng ăn chơi
2.png
Buffet núi Cấm mời mọi người cùng “xơi” ngon lành

Được ăn ngon kèm được nhận thêm quà tặng nặng tay nữa chứ. Thật tuyệt vời! Mà có nơi nào đủ can đảm để “lì xì” đậm cho du khách bằng Cáp treo núi Cấm?

3.png
Còn xuân còn được nhận lì xì tại Cáp treo núi Cấm

Thế giới sắc màu sau tấm kính cáp treo

Với núi non hùng vĩ, cảnh sắc trữ tình cùng hoạt động tín ngưỡng tâm linh, An Giang là nơi nổi tiếng ở đất "Chín Rồng" có nhiều huyền thoại liên quan đến các vị chư thiên bồ tát, tiên, thánh. Trong đó, những dấu vết liên quan đến truyền thuyết đó vẫn hiện hữu đến ngày nay, trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách gần xa hiếu kỳ muốn tận mắt chứng kiến.

4.png
Cùng lên Cáp treo núi Cấm để tận hưởng sắc màu tâm linh

Trong thời kỳ khai sơn phá thạch, nhiều bậc cao nhân tìm đến vùng Bảy Núi để tu tập, an định tinh thần và tìm cảnh giới thoát tục. Có lẽ, họ là những người đầu tiên góp phần hình thành nên các huyền thoại dân gian liên quan đến những vị tiên, thông qua các dấu tích kỳ lạ. Những dấu tích đó thường gợi cho người nghe cảm giác tò mò, thích thú và muốn tận mắt chứng kiến sự kỳ thú của thiên nhiên. Đó là cách gọi "sân tiên", "giếng tiên" “mắt đá thần” hay "bàn chân tiên" nằm trên các ngọn núi tại An Giang.

5.jpg
Mắt đá thần - kỳ quan vùng Bảy Núi
8.jpg
Long phụng giao duyên trên đỉnh núi Tô (An Giang) xuất hiện vào ngày 25.11.2022 chỉ sau vài ngày “Mây đĩa bay” ở núi Bà Đen

Mang trong mình huyền thoại kỳ bí, những "dấu tiên" trên núi thu hút đông đảo du khách thập phương với niềm tin mãnh liệt vào sự che chở của đấng siêu nhiên trong cuộc sống. Đây là một phần của hoạt động tâm linh, góp phần tạo nên sự đa dạng trong văn hóa dân gian, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của đông đảo người dân. Vì vậy, đừng chần chừ mà hãy tiếp cận các "dấu tiên" trên núi tại An Giang để hiểu thêm về những huyền thoại kỳ bí này.

Đầu xuân đi viếng cảnh chùa, về lại những vùng đất thiêng núi Cấm cầu an lan tỏa nét đẹp trong tín ngưỡng người dân Việt và cũng để “mắt thấy tai nghe” những dấu tiên trên Thiên Cấm Sơn phủ màu huyền thoại. Cáp treo núi Cấm và Buffet núi Cấm sẽ đảm nhiệm sứ mệnh để đưa bạn chạm đến những thông điệp của siêu nhiên.

Phước Lập