Đà Nẵng: Không có chuyện người lạ tới cổng trường báo tin cha mẹ gặp nạn dụ dỗ học sinh

Theo dòng thời sự - Ngày đăng : 18:48, 01/04/2023

Sáng 1.4, cháu P thừa nhận với cha là không có người lạ nào dụ dỗ chở cháu đi gặp cha, mà đây là câu chuyện do tự cháu nghĩ ra.

Chiều 1.4, Công an quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho biết vụ việc "người lạ tới cổng trường báo tin cha mẹ gặp nạn, phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe" như nhiều thông tin đăng tải trong những ngày qua là hoàn toàn không có thực.

Trước đó, một số báo đã đưa tin về vụ việc một học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (ở quận Liên Chiểu) bị người lạ tới cổng trường phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe để chở tới bệnh viện nơi ba mẹ bị tai nạn. Rồi một số báo còn dẫn nguồn tin từ nhà trường cho hay, chiều 28.3, một học sinh lớp 4 của nhà trường tên N.K.P bị một đối tượng lạ nói là ba của em là anh N.T.Q bị tai nạn và bảo em đi cùng đến bệnh viện thăm. Tuy nhiên, học sinh này không nghe lời. Đối tượng lạ tiếp tục dụ dỗ học sinh sẽ cho bóng bay, đồ chơi nhưng em vẫn không đi cùng người lạ.

Sáng 30.3, giáo viên chủ nhiệm báo cáo lại sự việc với ban giám hiệu nhà trường. Ngay sau đó, nhà trường có thông tin cho giáo viên chủ nhiệm các lớp đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, nhắc nhở học sinh và gửi cảnh báo đến phụ huynh học sinh. Vụ việc sau đó đươc đăng tải trên nhiều phương tiện thông tin truyền thông, được nhiều người chia sẻ khiến người dân trên địa bàn thành phố lo lắng.

Ngay trong ngày 31.3, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng đã cử cán bộ làm việc với Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, nơi được cho là đã xảy ra vụ việc để nắm tình hình. Sở yêu cầu các đơn vị trường học tuyên truyền, cảnh báo phụ huynh, học sinh đề cao cảnh giác về các trường hợp tương tự. Cùng thời gian này, lãnh đạo Công an quận Liên Chiểu cũng chỉ đạo đội cảnh sát hình sự công an quận vào cuộc điều tra vụ việc.

Sau khi vào cuộc xác minh, đến ngày 1.4, Công an phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) cho biết hoàn toàn không có sự việc như vậy.

Đồng thời, sáng 1.4, cháu P. thừa nhận với cha là không có người lạ nào dụ dỗ chở cháu đi gặp cha, mà đây là câu chuyện do tự cháu nghĩ ra. P. cho rằng sau giờ tan học cha mẹ cháu thường hay đón trễ. Nên sau khi đọc thông tin về một số trường hợp trẻ em bị người lạ dụ dỗ chở đi, cháu đã “bịa” ra câu chuyện trên để cha mẹ quan tâm đón cháu sớm hơn.

Sau khi nghe cháu P. kể ra sự thật, anh Q. đã đưa con đến Công an phường Hòa Khánh Nam để khai báo, xin “đính chính” lại sự việc. Tại Công an phường Hòa Khánh Nam, cháu P. một lần nữa khẳng định câu chuyện “bị người lạ dụ dỗ chở đi thăm cha bị tai nạn” là câu chuyện không có thật, chỉ là do cháu tự nghĩ ra. Công an quận Liên Chiểu sẽ tiếp tục xác minh, đề nghị xử lý các trường hợp thông tin sai sự thật về vụ việc này.

Quế Sơn