Cảnh sát Brazil bắt phụ tá, khám xét nhà riêng cựu Tổng thống Bolsonaro

Chuyển động - Ngày đăng : 08:32, 04/05/2023

Đài CNN đưa tin cảnh sát Brazil vừa bắt giữ 1 phụ tá thân cận của cựu Tổng thống Jair Bolsonaro cùng 2 người khác liên quan đến cuộc điều tra 1 tổ chức bị cáo buộc làm giả thông tin thẻ tiêm chủng COVID-19.

16 lệnh khám xét và 6 lệnh bắt giữ cũng được thực hiện. Đặc biệt cảnh sát đã tiến hành khám xét nơi cựu Tổng thống Bolsonaro ở với người vợ Michelle tại Brasília.

Bà Michelle viết trên Twitter: “Hôm nay cảnh sát liên bang khám xét nhà chúng tôi. Chúng tôi không biết lý do và ngay cả luật sư của chúng tôi cũng không được tiếp cận hồ sơ vụ việc. Chỉ có điện thoại chồng tôi bị thu giữ. Chúng tôi biết tin từ báo chí rằng lý do khám xét là vì “hoạt động làm giả thông tin” thẻ tiêm chủng của chồng tôi cùng con gái Laura. Trong nhà này chỉ có tôi được tiêm”.

cnn.jpg
Cảnh sát Brazil xuất hiện tại khu dân cư nơi cựu Tổng thống Bolsonaro sinh sống - Ảnh: CNN

Ngày 3.5, cựu Tổng thống Bolsonaro tuyên bố ông không tiêm vắc xin COVID-19 và không làm giả thông tin thẻ tiêm chủng.

Phía cảnh sát Brazil cho biết họ đang xem xét tài liệu thu giữ được qua đợt khám xét, cũng như thẩm vấn những người có thể có thông tin liên quan đến cuộc điều tra.

Hoạt động làm giả thông tin thẻ tiêm chủng COVID-19 diễn ra từ tháng 11.2021 đến tháng 12.2022. Theo cảnh sát, hoạt động này sẽ cấu thành tội vi phạm biện pháp y tế ngăn ngừa, phạm tội có tổ chức, cung cấp thông tin sai lệch và tham nhũng.