Bệnh viện Quân y 175 lại bị mạo danh để trục lợi

Sự kiện - Ngày đăng : 21:24, 20/07/2023

Nhiều trang cá nhân, phòng khám tư nhân, cơ sở thẩm mỹ sử dụng từ khóa liên quan đến bệnh viện như: “Viện thẩm mỹ 175”, “Bệnh viện 175”… để quảng cáo và thu hút bệnh nhân.

Chiều 20.7, Bệnh viện Quân Y 175 đã thông tin cảnh báo về tình trạng một số cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân giả danh bệnh viện này; một số người khác đã lập ra các trang fanpage, facebook mạo danh là bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175.

benh-vien-quan-y-175-lai-bi-mao-danh-de-truc-loi-hinh-anh(1).png
Một trang facebook mạo danh Bệnh viện Quân y 175 - Ảnh: PV

Theo đó, nhiều trang cá nhân, phòng khám tư nhân, cơ sở thẩm mỹ sử dụng từ khóa liên quan đến bệnh viện như: “Viện thẩm mỹ 175”, “Bệnh viện 175”… để quảng cáo và thu hút bệnh nhân

Không dừng ở đó, một loạt trang fanpage giả mạo ra đời đã ngang nhiên sao chép và đăng tải lại các bài đăng, logo, ảnh bìa của fanpage chính thức của bệnh viện. Thậm chí, còn có một số trang facebook giả mạo, lợi dụng danh tiếng của bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 để gây nhầm lẫn nhằm trục lợi.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn - Chủ nhiệm chính trị, Bệnh viện Quân y 175 khẳng định việc mạo danh, giả mạo, lấy tên các bác sĩ và thương hiệu Bệnh viện Quân y 175 để trục lợi cá nhân, lừa đảo có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân, thậm chí cả tính mạng người sử dụng dịch vụ; đồng thời làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện. Người dân cần hết sức tỉnh táo, thận trọng để không bị kẻ xấu lợi dụng, lừa gạt, dẫn tới “tiền mất, tật mang”.

Đại tá Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Bệnh viện Quân y 175 hiện đang sở hữu fanpage Bệnh viện Quân y 175 có dấu tích xanh. Đây là fanpage chính chủ, được công nhận và xác minh quyền sở hữu. https://www.facebook.com/BVQY1... Bệnh viện có duy nhất 1 trang thông tin điện tử (website) là https://benhvien175.vn; cơ sở khám chữa bệnh duy nhất tại số 786 đường Nguyễn Kiệm, phường 3, quận Gò Vấp, TP.HCM, hotline: 19001175.

“Tất cả cơ sở thẩm mỹ ghi Bệnh viện 175, ngoài khuôn viên bệnh viện ở TP.HCM và các tỉnh thành khác đều là giả mạo”, ông Tuấn nói.

Theo Bệnh viện Quân y 175, người dân khi có nhu cầu tư vấn hay cần xác thực các thông tin có phải của Bệnh viện Quân y 175 hay không thì có thể nhắn tin trực tiếp cho trang fanpage Bệnh viện Quân y 175 (có tích xanh) https://www.facebook.com/BVQY1... để được tư vấn, hỗ trợ.

 

Hồ Quang