EVNHCMC: Tiết kiệm được gần 295 triệu kWh điện trong 6 tháng

Thông tin doanh nghiệp - Ngày đăng : 11:00, 25/07/2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã tiết kiệm được 294,8 triệu kWh điện, tăng 8,28% so với cùng kỳ và chiếm 2,15% so với điện thương phẩm. Riêng tháng 6.2023, đơn vị tiết kiệm được 49,39 triệu kWh.

Để đạt được kết quả như trên, EVNHCMC đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tiết kiệm điện như: Phối hợp với một số cơ quan, đơn vị tổ chức các hội nghị “Người tiêu dùng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả trên địa bàn TP.HCM”, “Các giải pháp cung ứng và tiết kiệm điện năm 2023”; tổ chức hưởng ứng sự kiện “Giờ Trái đất”; kết hợp cùng các khách hàng lớn phát động phong trào cung ứng và tiết kiệm điện 2023…

Phối hợp cùng Sở Công Thương và USAID tổ chức phát động Giải thưởng “Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” trên địa bàn TPHCM nhằm tôn vinh, khen thưởng các doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Phối hợp với Sở Công Thương, Công ty Phát triển Hoa Kỳ (USAID) tổ chức triển khai xây dựng Hướng dẫn đo lường và đánh giá kết quả Chương trình tiết kiệm điện TP.HCM.

tkd.jpg

Cùng với các hoạt động nói trên, tổng công ty đã triển khai các chương trình tiết kiệm điện vì an sinh xã hội như: Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm; nguồn sáng an toàn, văn minh, tiết kiệm vì an sinh xã hội; tuyến hẻm có hệ thống điện an toàn, mỹ quan, tiết kiệm; chung cư văn minh, sạch đẹp, an toàn; chung tay sử dụng năng lượng xanh.

dien-mat-troi-4.jpg

EVNHCMC cũng đã phối hợp với khách hàng thực hiện Chương trình điều chỉnh phụ tải và ký được 633 bản thỏa thuận điều chỉnh phụ tải (DR) với tất cả các khách hàng sử dụng điện lớn từ 1 triệu kWh/năm, vận động và thỏa thuận với 160 khách hàng có máy phát điện dự phòng (tổng công suất là 150 MVA), đề nghị hỗ trợ sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp để chủ động nguồn cung ứng điện.

Hạ Vĩ