Bất chấp thời tiết xấu, du khách đến An Giang tăng mạnh dịp lễ 2.9

Du lịch - Ngày đăng : 15:25, 02/09/2023

Từ chiều 1.9 đến sáng 2.9, lượng du khách đến An Giang tăng đột biến. Do đã chuẩn bị các phương án đón tiếp nên công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm du lịch vẫn ổn định, giúp du khách trong nước và quốc tế có kỳ nghỉ thoải mái.

Theo ghi nhận của phóng viên Một Thế Giới vào sáng 2.9, tại khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm (thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang), lượng du khách đổ về đây tăng mạnh so với mọi năm dù thời tiết xấu do ảnh hưởng mưa bão.

4-du-lich4.jpg
Tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang), lượng du khách đổ về rất đông - Ảnh: Tô Văn

Tại Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (TP.Châu Đốc), lượng du khách và các phương tiện đổ về đây rất đông. Bên cạnh đó, tại các địa điểm du lịch như Rừng tràm Trà Sư, Khu du lịch Điện mặt trời An Hảo (thị xã Tịnh Biên); Đồi Tức Dụp, xã Ô thum (huyện Tri Tôn)…, có thời điểm cả các bãi giữ xe cũng không còn chỗ trống; các khách sạn, nhà nghỉ lúc nào cũng kín phòng.

Chị Trần Tô Kim Phượng (ngụ tỉnh Long An) cùng gia đình vừa có chuyến du lịch tại Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm vào ngày 1.9 cho biết: “Gia đình mình có kế hoạch đi An Giang đột ngột nên không thuê được homestay nào để nghỉ. Mình tìm mãi mới có một nhà nghỉ để ở tạm rồi đi chơi”.

Theo một chủ homestay nổi tiếng ở Núi Cấm, hiện tất cả phòng của cơ sở đã được đặt kín trong nhiều ngày tới.

1-du-lich1.jpg
2-du-lich2.jpg
Tại khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm (thị xã Tịnh Biên, tỉnh An Giang), lượng du khách đổ về đây tăng hơn mọi năm dù thời tiết bị ảnh hưởng bởi mưa bão - Ảnh: A.P

Ông Đinh Văn Chắc - Giám đốc Ban quản lý Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm cho biết, tính từ ngày 1.9 cho đến thời điểm này có khoảng hơn 4.000 lượt khách đến tham quan Khu du lịch Lâm Viên Núi Cấm.

“Trước ngày lễ, đơn vị đã tập trung chỉnh trang các cảnh quan. Bên cạnh đó, đơn vị rất chú trọng công tác vệ sinh môi trường và bố trí các lực lượng bảo vệ để đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự. Hiện chưa xảy ra tình trạng du khách than phiền về các điểm họ đến”, ông Chắc khẳng định.

Tô Văn