Tiền Giang: Thăm, tặng quà cho gia đình nạn nhân tử vong nghi ngộ độc sau khi uống sữa

Nhịp cầu nhân ái - Ngày đăng : 20:40, 17/10/2023

Liên quan đến vụ 2 người tử vong nghi ngộ độc sau khi uống sữa tại xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, hôm nay 17.10, đoàn cán bộ huyện Cái Bè đã đến thăm hỏi, chia buồn và tặng quà cho gia đình tử nạn.

Ông Lê Văn Ý, Phó chủ tịch UBND huyện Cái Bè cùng các thành viên trong đoàn đã đến gia đình bà Phạm Thị P., tại xã Hòa Hưng, chia buồn với gia đình khi có 2 người đã tử vong và động viên các thành viên trong gia đình này cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Ông Lê Văn Ý, Phó chủ tịch UBND huyện đã trao số tiền hỗ trợ cho gia đình nạn nhân là 10 triệu đồng.

sua-2.jpg
Đoàn của UBND huyện Cái Bè đến thăm hỏi gia đình có người tử vong sau khi uống sữa - Ảnh: Mỹ Tho

Vào khoảng 6 giờ ngày 14.10, bà P.T.P. (sinh năm 1940, ngụ xã Hòa Hưng, huyện Cái Bè) ngủ dậy và phát hiện con ruột là ông P.V.Y. (sinh năm 1978) tử vong. Đến 22 giờ cùng ngày, con gái bà P. pha 100 ml sữa cho bà uống thì bà có biểu hiện tức ngực, khó thở, nôn mửa và khoảng 5 phút sau tử vong tại nhà.

Sau đó, khoảng 4 giờ ngày 15.10, anh P.M.T. (55 tuổi, con ruột bà P., pha 150 ml sữa uống, nhưng uống được khoảng 50 ml thì có biểu hiện nhức đầu, chóng mặt, nôn mửa nên gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện của tỉnh Vĩnh Long. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục điều trị.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị ngộ độc cấp. Hiện bệnh viện Chợ Rẫy đang phối hợp cùng các đơn vị liên quan xác định độc chất để tìm hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Các cơ quan chức năng của tỉnh Tiền Giang đã gửi mẫu sữa đến Khoa hóa pháp của Phân viện Pháp y Trung ương tại TP.HCM để giám định. Đồng thời cơ quan chuyên môn cũng đang gửi mẫu để giám định vi thể tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc làm 2 người tử vong.

Mỹ Tho