Thông tin nữ nhân viên lây nhiễm HIV cho nhiều người ở Thanh Hóa là bịa đặt

Theo dòng thời sự - Ngày đăng : 22:50, 22/11/2023

Ngày 22.11, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một cô gái trẻ ở xã Thành Sơn, huyện Bá Thước, Thanh Hóa đã lây nhiễm HIV cho gần 100 người đàn ông trên địa bàn khiến dư luận xôn xao.

Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về nữ nhân viên tên L.T.C.T (trú xã Thành Sơn, huyện Bá Thước) đang làm việc tại khu du lịch sinh thái cộng đồng trên địa bàn huyện Bá Thước. Nữ nhân viên này bị cho là nhiễm HIV, lây bệnh cho gần 100 người đàn ông là khách sử dụng dịch vụ. Sau khi thông tin trên xuất hiện trên mạng xã hội, người dân địa phương rất hoang mang.

Chia sẻ với phóng viên về thông tin này, ông Nguyễn Chí Công, Chủ tịch UBND xã Thành Sơn, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa khẳng định đây chỉ là tin đồn không có căn cứ vì chưa có kết quả xét nghiệm cụ thể.

thanh-hoa(1).jpg
Mạng xã hội xôn xao cô gái ở Thanh Hóa lây nhiễm HIV cho nhiều người đàn ông 

"Chưa có kết quả xét nghiệm gì về vụ việc, đây là tin đồn trên mạng xã hội, không chính xác. Nữ nhân viên này là người địa phương đã có chồng và mới sinh con gần đây. Sau khi sinh con, cô này có dấu hiệu trầm cảm, vừa đi điều trị tại bệnh viện rồi về địa phương. Công an xã đã tìm hiểu, chưa có thông tin, xét nghiệm nào cho thấy cô ấy bị HIV", ông Công cho biết.

Ông Công cũng cho biết thêm cô gái này bị tung tin bôi xấu vì đang có vay mượn nợ nần nhiều người.

"Chúng tôi đã đề nghị công an vào cuộc làm rõ thông tin, xem ai là người đã tung tin này lên mạng xã hội để xử lý theo quy định", ông Công khẳng định.

Một lãnh đạo UBND huyện Bá Thước cũng cho biết đã nắm được thông tin trên và đang chỉ đạo công an phối hợp với Phòng Văn hóa vào cuộc xác minh.

Dạ Thảo