Phát hiện một cơ sở chế biến gần 4 tấn da bò bốc mùi hôi thối

Theo dòng thời sự - Ngày đăng : 17:05, 25/12/2023

Lực lượng chức năng tại huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng vừa phát hiện một cơ sở chế biến gần 4 tấn da bò bốc mùi hôi thối, không có chứng từ về nguồn gốc và chứng nhận kiểm dịch.
Theo dòng thời sự

Phát hiện một cơ sở chế biến gần 4 tấn da bò bốc mùi hôi thối

Hà Anh 25/12/2023 17:05

Lực lượng chức năng tại huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng vừa phát hiện một cơ sở chế biến gần 4 tấn da bò bốc mùi hôi thối, không có chứng từ về nguồn gốc và chứng nhận kiểm dịch.

Chiều 25.12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an TP.Đà Nẵng cho biết vừa phối hợp với Thanh tra Sở NN-PTNT, chính quyền và Công an xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm động vật tại thôn Cồn Mong (xã Hòa Phước).

Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở này đang sơ chế 105 bộ da bò (tổng trọng lượng gần 4 tấn) có hiện tượng bốc mùi hôi thối.

Làm việc với lực lượng chức năng, chủ cơ sở này là ông N.L (59 tuổi) không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận kiểm dịch và các hồ sơ liên quan đến vệ sinh thú y đối với số da bò trên.

thuc-pham-ban-dn-(1).jpg
Da bò đang được sơ chế bốc mùi hôi thối - Ảnh: Công an Đà Nẵng

Cơ quan công an đã lập biên bản ghi nhận sự việc và tiếp tục điều tra, làm rõ. Chủ cơ sở đã tự nguyện cam kết tiêu hủy số sản phẩm động vật nói trên.

Tết Nguyên đán là thời điểm tiêu thụ thực phẩm lớn trong năm, nhất là các thực phẩm thịt, cá, trứng, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát…

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và các lễ hội xuân, đồng thời tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa triển khai kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội xuân 2024.

Mục tiêu của kế hoạch là bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, ngăn chặn kịp thời việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng; phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội xuân 2024.

Hà Anh