Xe chở cán bộ hưu trí lao xuống vực ở Tam Đảo: Công an tỉnh điều tra nguyên nhân

Theo dòng thời sự - Ngày đăng : 16:52, 26/02/2024

Công an huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết đã chuyển hồ sơ vụ xe chở cán bộ hưu trí bị tai nạn lên công an tỉnh để điều tra nguyên nhân.
Theo dòng thời sự

Xe chở cán bộ hưu trí lao xuống vực ở Tam Đảo: Công an tỉnh điều tra nguyên nhân

Hoài Lam 26/02/2024 16:52

Công an huyện Tam Đảo (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết đã chuyển hồ sơ vụ xe chở cán bộ hưu trí bị tai nạn lên công an tỉnh để điều tra nguyên nhân.

Ngày 26.2, Công an huyện Tam Đảo cho biết đã chuyển hồ sơ vụ tai nạn giao thông xảy ra khoảng 16 giờ 40 ngày 25.2 tại Km19+300 quốc lộ 2B, thuộc địa phận xã Hồ Sơn, H.Tam Đảo đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc để tiếp tục điều tra nguyên nhân tai nạn.

Trước đó, lái xe Lê Ngọc Hưng (SN 1962, trú tại quận Đống Đa, TP.Hà Nội) điều khiển xe ô tô khách 29B-311.37 chở 29 người thuộc đoàn cán bộ hưu trí Bệnh viện Quân y 110 Bắc Ninh, chạy theo hướng từ thị trấn Tam Đảo xuống núi, khi đến Km19+300 thì xe bị mất lái, đâm gãy hàng rào hộ lan, lao xuống dưới ta luy âm khoảng 5m và được chặn lại bởi một cây thông. Xe ô tô không bị nghiêng, lật.

Nhận được tin báo, Công an huyện Tam Đảo phối hợp với các đơn vị chức năng của Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhanh chóng đến hiện trường dưới sự chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, tổ chức việc cứu người bị nạn, khám nghiệm hiện trường.

anh-man-hinh-2024-02-26-luc-16.22.05.png
Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: MXH

Vụ tai nạn giao thông không có người tử vong, riêng bà Lê Thị Dung (SN 1959) bị thương ở tay và một số người bị choáng đã được đưa đến bệnh viện.

Các thành viên còn lại trong đoàn được lực lượng chức năng bố trí xe ô tô đón về trụ sở Công an huyện Tam Đảo, được cán bộ, chiến sĩ công an huyện chăm sóc, tiếp nước, đồ ăn theo dõi sức khỏe.

Theo Công an huyện Tam Đảo, xe ô tô khách 29B-311.37 vẫn còn thời gian kiểm định. Qua kiểm tra, lái xe không có nồng độ cồn, không sử dụng ma túy.

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức cứu hộ cứu nạn, phân luồng giao thông để bảo đảm tuyến đường lên thị trấn Tam Đảo thông suốt.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ tai nạn, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thăm hỏi, bố trí đưa khách trên xe trở về nhà an toàn.

Hoài Lam