An Giang: Bắt nhóm thanh niên chém người gây thương tích

Theo dòng thời sự - Ngày đăng : 17:40, 01/03/2024

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ hành vi của những người có liên quan để xử lý theo quy định.
Theo dòng thời sự

An Giang: Bắt nhóm thanh niên chém người gây thương tích

Tô Văn - Tiến Tầm 01/03/2024 17:40

Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ hành vi của những người có liên quan để xử lý theo quy định.

Chiều 1.3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Bùi Quốc Thắng (SN 2001, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành), Nguyễn Văn Hậu (SN 2001), Nguyễn Đăng Khoa và Nguyễn Hoàng Lực (SN 2007, cùng ngụ thị trấn An Châu, huyện Châu Thành) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

1-chem1.jpg
Các bị can tại cơ quan công an - Ảnh: Anh Tầm
3-chem3.jpg
Lực khai nhận tại cơ quan công an - Ảnh: Anh Tầm
2-chem2.jpg
Tang vật vụ án - Ảnh: Anh Tầm

Công an xác định, sau thời gian có quan hệ tình cảm với Nguyễn Văn Đây (SN 2005, ngụ xã Bình Thạnh, huyện Châu Thành), Phan Thị Huỳnh Như chia tay Đây và quen biết Thắng.

Trưa 19.1.2024, Như nói với Thắng bị Đây thường nhắn tin làm phiền, Thắng liên hệ Đây hẹn chiều gặp Như để nói chuyện dứt khoát về tình cảm.

Khoảng 17 giờ cùng ngày, Như đi làm về đến khu vực xã An Hòa, huyện Châu Thành thì gặp Đây. Sau khi nhận được tin nhắn của Như, Thắng chạy xe đến gần chỗ Như và Đây đang đứng nói chuyện rồi gọi điện kêu Phan Hoàng Huy (SN 2008, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành) đến để đánh Đây.

Lúc này, Huy đang ngồi uống nước với Khoa, Hậu và Lực nên đã rủ đến tiếp Thắng đánh Đây thì cả nhóm đồng ý. Huy chạy xe máy chở Hậu, Khoa và Lực về nhà Lực lấy một con dao rồi đến chỗ Thắng.

Vừa đến nơi, Huy, Hậu lao vào dùng tay và nón bảo hiểm đánh Đây. Lực cầm dao chém 4 nhát vào tay và lưng Đây gây thương tích rồi cả nhóm lên xe rời khỏi hiện trường.

Đây được mọi người đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang, đến ngày 23.1.2024 xuất viện với tỷ lệ thương tật 20%.

Tô Văn - Tiến Tầm