Hậu Giang: Tuần lễ Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Khoa học - công nghệ - Ngày đăng : 15:46, 21/05/2024

Tuần lễ Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024 được tổ chức ngày 23 - 24.5 tại TP.Vị Thanh với nhiều hoạt động hấp dẫn.
Khoa học - công nghệ

Hậu Giang: Tuần lễ Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Văn Kim Khanh 21/05/2024 15:46

Tuần lễ Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024 được tổ chức ngày 23 - 24.5 tại TP.Vị Thanh với nhiều hoạt động hấp dẫn.

knst-1.jpg
Một gian hàng trong Tuần lễ Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo 2023 tại Hậu Giang - Ảnh: V.K.K

“Tuần lễ Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024 do UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức nhằm mục đích thúc đẩy phát triển các giải pháp chuyển đổi số, tìm kiếm giải pháp công nghệ và đổi mới sáng tạo trong việc phát triển kinh tế xanh và bền vững, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp, môi trường. Đồng thời, sự kiện này sẽ tạo cơ hội trao đổi, hợp tác giữa các cơ quan nhà nước và các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế vùng ĐBSCL nói chung, tỉnh Hậu Giang nói riêng.

knst-new-1.jpg
Hoạt động của tuần lễ năm 2023 - Ảnh: V.K.K

Đây còn là cơ hội giới thiệu, quảng bá dự án, sản phẩm khởi nghiệp, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, sản phẩm phục vụ du lịch địa phương…, tạo cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp, các doanh nghiệp nhỏ và vừa với các chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp.

Tuần lễ Chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - Mekong Delta 2024 có 6 hội thảo và 4 hoạt động bền lề. Điểm nhấn là khu trải nghiệm và trưng bày diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày, với 60 gian hàng. Trong đó, có 40 gian hàng trưng bày các sản phẩm chuyển đổi số và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các sản phẩm OCOP và 20 gian hàng giới thiệu các thiết bị công nghệ, sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số uy tín đến từ các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp khắp cả nước.

Hậu Giang là một trong những địa phương đi đầu trong chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo ở ĐBSCL.

Văn Kim Khanh