Ngày 23.5, Chủ tịch Hà Nội đối thoại với công nhân loạt vấn đề nóng

Sự kiện - Ngày đăng : 18:43, 21/05/2024

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ và đối thoại với công nhân Thủ đô về một loạt vấn đề nóng vào ngày 23.5.
Sự kiện

Ngày 23.5, Chủ tịch Hà Nội đối thoại với công nhân loạt vấn đề nóng

Tuyết Nhung {Ngày xuất bản}

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ và đối thoại với công nhân Thủ đô về một loạt vấn đề nóng vào ngày 23.5.

Theo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, nhân dịp tháng công nhân năm 2024, đơn vị phối hợp với UBND TP tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP với công nhân lao động Thủ đô.

Hội nghị được tổ chức nhằm đánh giá kết quả thực hiện các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước tại địa phương đối với đoàn viên công đoàn, người lao động; kết quả giải quyết các kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp tại các cuộc tiếp xúc, đối thoại trước (nếu có); đánh giá khái quát tình hình đời sống, việc làm, quan hệ lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội, đặc biệt là tại các khu công nghiệp và chế xuất, các cụm công nghiệp.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp lắng nghe ý kiến của công nhân về các vấn đề như: Nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; chăm sóc sức khỏe, y tế, bảo hiểm xã hội, an toàn thực phẩm; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao tay nghề; trật tự, an ninh, an toàn xã hội...; đồng thời, kết luận, chỉ đạo giải quyết đối với những phản ánh, kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, người lao động.

Hà Nội là trung tâm chính trị, hành chính của quốc gia, là địa phương tập trung nhiều doanh nghiệp, công nhân. Hiện nay, Hà Nội có trên 270.000 doanh nghiệp, với khoảng 2,7 triệu lao động. Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đang quản lý, chỉ đạo trực tiếp hoạt động 45 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở (trong đó có 12 Liên đoàn lao động quận; 18 Liên đoàn lao động huyện, thị xã; 8 Công đoàn ngành; 7 Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở) và 25 công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động TP; với tổng số 9.208 công đoàn cơ sở và 664.031 đoàn viên; trong đó, khu vực sản xuất kinh doanh có 5.781 công đoàn cơ sở, với 470.024 đoàn viên công đoàn.

Tuyết Nhung