Quốc hội gửi lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân vụ cháy nhà trọ

Theo dòng thời sự - Ngày đăng : 09:24, 24/05/2024

Quốc hội gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cử đoàn công tác xuống hiện trường.
Theo dòng thời sự

Quốc hội gửi lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân vụ cháy nhà trọ

Lam Thanh 24/05/2024 09:24

Quốc hội gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội. Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng cử đoàn công tác xuống hiện trường.

Sáng 24.5, trước khi bắt đầu phiên làm việc, Quốc hội đã gửi lời chia buồn liên quan vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội khiến 14 người tử vong sáng cùng ngày.

"Đầu giờ sáng, chúng ta rất đau buồn khi nhận được thông tin đêm qua đã xảy ra hỏa hoạn tại nhà số 1, ngách 43/98/31 phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Số liệu ban đầu có 14 người thiệt mạng và một số người bị thương. Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân", Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nói.

Ông đề nghị Bộ Công an, UBND TP.Hà Nội và các lực lượng chỉ đạo nhanh chóng khắc phục hậu quả, dành mọi ưu tiên cứu chữa người bị thương, kịp thời giúp đỡ gia đình người bị nạn sớm ổn định tình hình, bảo đảm cuộc sống.

anh-man-hinh-2024-05-24-luc-09.09.17.png
Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định

Quốc hội đề nghị Chính phủ, các cơ quan hữu quan, các lực lượng chỉ đạo tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong cả nước; hướng dẫn và thông tin tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao cảnh giác, ứng phó kịp thời, không để xảy ra cháy nổ.

Cũng trong sáng sớm 24.5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã trực tiếp tới hiện trường vụ cháy, chỉ đạo lực lượng chức năng khắc phục hậu quả, tiến hành công tác cứu nạn cứu hộ.

Theo báo cáo của Công an TP.Hà Nội, đơn vị đã điều động 50 cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng xuống hiện trường ngay khi nhận tin báo về vụ hỏa hoạn.

0 giờ 52 ngày 24.5, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn.

anh-man-hinh-2024-05-24-luc-09.09.57.png
Hiện trường vụ cháy

Lực lượng chức năng cho biết thời điểm này, đám cháy đã phát triển mạnh, thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 7 người mắc kẹt, trong đó có 3 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. Đến 1 giờ 26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.

Lam Thanh