Tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' diễn ra từ ngày 4-10.6

Văn hóa - Ngày đăng : 17:31, 24/05/2024

Chiều 24.5, Phòng Văn hóa và Thông tin quận 8 thông tin về hoạt động tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” gắn với Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2024.
Văn hóa

Tuần lễ trái cây 'Trên bến dưới thuyền' diễn ra từ ngày 4-10.6

Tú Viên {Ngày xuất bản}

Chiều 24.5, Phòng Văn hóa và Thông tin quận 8 thông tin về hoạt động tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” gắn với Lễ hội sông nước TP.HCM năm 2024.

Theo đó, thời gian tổ chức từ ngày 4 đến ngày 10.6, tại tuyến đường Nguyễn Văn Của - Bến Bình Đông, phường 13, quận 8. Điểm nhấn của Tuần lễ trái cây quận 8 năm nay là quy tụ các tỉnh, thành cùng tham gia gian nhà chung trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương.

Các gian nhà chung được quận 8 thiết kế đẹp mắt, rất riêng, rất ấn tượng, như: tỉnh Ninh Thuận với chủ đề “Miền đất hội tụ những giá trị khác biệt”; tỉnh An Giang với chủ đề “Kết nối cơ hội, hợp tác thành công”; tỉnh Bến Tre với chủ đề “Sông nước xứ dừa”; tỉnh Vĩnh Long với chủ đề “Điểm hẹn phương Nam”…

tuan-le-trai-cay-1685427307728229088576.png
Tuần lễ Trái cây “Trên bến dưới thuyền” lần 1 năm 2022 thu hút trên 3 triệu lượt du khách đến tham quan-Ảnh: BTC

Hoạt động này góp phần duy trì và gắn kết các mối quan hệ chặt chẽ giữa quận 8 với các tỉnh thành, trong đó tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà vườn, hợp tác xã, cơ sở kinh doanh kết nối giao thương và văn hóa vùng miền, lưu giữ nét đẹp văn hóa sống động, giá trị truyền thống “Trên bến dưới thuyền” Bến Bình Đông, quận 8, vùng đất lành luôn tươi mới và tràn đầy năng lượng.

Tuần lễ trái cây “Trên bến dưới thuyền” quận 8 gắn với Lễ hội sông nước TP.HCM (lần thứ 2) năm 2024 mang đến cho du khách và người dân TP.HCM những loại trái cây đặc sản của các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

Đồng thời, sự kiện còn là một khung cảnh thật sự sống động, rộn ràng với những trò chơi, món bánh dân gian kết hợp với những câu “hò”, “xự”, “xang”, “xê”, “cống” sẽ phần nào tái hiện hình ảnh miền sông nước Nam Bộ. Đây cũng là nét riêng “Trên bến dưới thuyền” bến Bình Đông quận 8, những nét đẹp văn hóa mang giá trị truyền thống riêng có giữa lòng của đô thị TP.HCM hiện đại.

Tú Viên