Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm việc 112 hồ sơ bồi thường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có dấu hiệu chỉnh sửa

Sự kiện - Ngày đăng : 21:00, 28/05/2024

Quyền Chủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Biên Hòa nhanh chóng xác minh, làm rõ việc 112 hồ sơ có dấu hiệu chỉnh sửa, nếu có tình trạng cán bộ cố tình làm sai thì chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để xử lý nghiêm minh.

Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm việc 112 hồ sơ bồi thường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu có dấu hiệu chỉnh sửa

Hoàng Phúc {Ngày xuất bản}

Quyền Chủ tịch tỉnh Đồng Nai yêu cầu lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Biên Hòa nhanh chóng xác minh, làm rõ việc 112 hồ sơ có dấu hiệu chỉnh sửa, nếu có tình trạng cán bộ cố tình làm sai thì chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để xử lý nghiêm minh.

Chiều 28.5, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị tổng kết phát động phong trào 30 ngày đêm thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai đã báo cáo về tiến độ bồi thường cho các dự án thành phần của cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu giai đoạn 1. Hiện nay, 652/975 trường hợp ở dự án thành phần 1 đã được phê duyệt phương án bồi thường, đạt hơn 66%. Ở dự án thành phần 2, con số này là 1.316/1.803 trường hợp, đạt 72,3%. Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh thì kết quả này vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra trong phong trào 30 ngày đêm nỗ lực thực hiện công tác bồi thường và giải phóng mặt bằng.

img_1894.jpeg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi đang nghe báo cáo tiến độ bồi thường

Đặc biệt, UBND phường Phước Tân (TP. Biên Hòa) đã phát hiện 112 hồ sơ bồi thường có dấu hiệu chỉnh sửa, thay đổi chủ sở hữu tài sản, giả mạo chữ ký, tẩy xóa, và viết lại giấy mua bán tay. Trong số này, 40 trường hợp đã cung cấp giấy tờ chứng minh tài sản, nhưng chỉ có 12 trường hợp chứng minh được tính hợp pháp của tài sản. Do đó, lãnh đạo phường Phước Tân sẽ củng cố hồ sơ và báo cáo xin ý kiến hội đồng bồi thường thành phố theo quy định.

Đối với các trường hợp không cung cấp được giấy tờ chứng minh tài sản trên đất, UBND phường đề xuất thiết lập lại hồ sơ và quy tất cả tài sản trên đất về cho chủ đứng tên quyền sử dụng đất.

Kết luận buổi làm việc, quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức yêu cầu các sở, ban ngành, đơn vị và địa phương phải tiếp tục thực hiện phong trào 30 ngày đêm tập trung nỗ lực cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm.

img_1893.jpeg
Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức chỉ đạo tại hội nghị

Đối với các hồ sơ có dấu có dấu hiệu bị chỉnh sửa, ông Đức yêu cầu lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.Biên Hòa nhanh chóng xác minh, làm rõ. Nếu có tình trạng cán bộ phường, xã cố tình làm sai thì chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra để xử lý nghiêm minh, không bao che.

“Tỉnh đã có bài học từ việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành với cán bộ UBND xã Bình Sơn, huyện Long Thành và cũng đã được xử lý nghiêm minh. Do đó, nếu có tình trạng cán bộ cố tình làm sai, cạo sửa hồ sơ thì phải xử lý nghiêm”, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức nhấn mạnh.

Hoàng Phúc