Tổng Bí thư Tô Lâm đi Metro số 1 TP.HCM

Theo dòng thời sự - Ngày đăng : 13:58, 22/02/2025

Trưa 22.2, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 (HURC1) cho biết, đơn vị vừa vinh dự được tiếp đón Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của Thủ tướng Lào, các lãnh đạo TP.HCM sáng nay tại tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.
Theo dòng thời sự

Tổng Bí thư Tô Lâm đi Metro số 1 TP.HCM

Thuỷ Long 22/02/2025 13:58

Trưa 22.2, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 (HURC1) cho biết, đơn vị vừa vinh dự được tiếp đón Tổng Bí thư Tô Lâm cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của Thủ tướng Lào, các lãnh đạo TP.HCM sáng nay tại tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

"Đây là những vị khách đặc biệt, không được thông báo trước khiến chúng tôi rất bất ngờ và vui mừng, tuy nhiên công tác tiếp đón vẫn diễn ra long trọng và chu đáo", lãnh đạo HURC1 cho biết.

lam.jpg
Vị khách đặc biệt, Tổng Bí thư Tô Lâm trải nghiệm Metro Bến Thành - Suối Tiên-Ảnh: HURC1

Theo đại diện HURC1, trong thời gian tiếp đón Tổng Bí thư và đoàn Thủ tướng Lào, tuyến Metro số 1 vẫn đón khách bình thường. Người dân vẫn di chuyển cùng chuyến tàu với các lãnh đạo.

"Tại đây, Tổng Bí thư Tô Lâm đã thăm hỏi, trò chuyện với người dân. Bác rất vui vẻ, ân cần, giản dị", lãnh đạo HURC chia sẻ.

Theo đại diện HURC1, kể từ khi chính thức vận hành khai thác vào ngày 22.12.2024 đến nay metro số 1 đã chuyên chở trên 4,6 triệu lượt hành khách, đạt 194% so với kế hoạch vận chuyển.

Hiện nay metro số 1 mở tuyến lúc 5 giờ và đóng tuyến lúc 22 giờ, giãn cách đều đặn 8-12 phút/chuyến. Trung bình tuyến vận hành 200 chuyến/ngày. Lưu lượng hành khách trên tuyến đạt mức 200.000 hành khách ngày.

Hệ thống thu phí tự động của tuyến hiện cung cấp đầy đủ các loại vé như Mã QR Code (cho vé lượt), mua vé qua ứng dụng HCMC Metro, chấp nhận thanh toán thẻ ngân hàng Quốc tế, thẻ ngân hàng nội địa (NAPAS), ví MOMO, chấp nhận sử dụng căn cước công dân để đi tàu.

Với hệ thống này thu phí tự động này, tuyến metro số 1 cung cấp đa dạng các loại hình giá vé cho hành khách từ 7.000 – 20.000 đồng/lượt (từ 6.000 – 19.000 đồng/lượt đối với thanh toán không tiền mặt).

Giá vé 1 ngày: 40.000 đồng/người/vé/ngày (không giới hạn số lượt đi lại trong ngày). Giá vé 3 ngày: 90.000 đồng/người/vé/3ngày (không giới hạn số lượt đi lại trong 3 ngày). Giá vé tháng: Hành khách phổ thông: 300.000 đồng/người/vé/tháng (không giới hạn số lượt đi lại trong tháng). Học sinh, sinh viên: 150.000 đồng/người/vé/tháng (Không giới hạn số lượt đi lại trong tháng). Miễn vé với người có công với cách mạng; người khuyết tật; người cao tuổi; trẻ em dưới 6 tuổi.

Thuỷ Long