TP.HCM: Buộc tháo dỡ 2 nhà hàng chiếm bờ sông Sài Gòn

Hạ tầng và bất động sản - Ngày đăng : 16:47, 20/11/2019

Ngày 20.11, lãnh đạo UBND phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) cho biết 2 nhà hàng của Công ty TNHH Làng Thảo Điền nằm trên hành lang bảo vệ sông Sài Gòn sẽ bị buộc phải phá dỡ trong thời gian tới.
Ảnh từ Zing

"Sau khi UBND phường làm việc với Công ty TNHH Làng Thảo Điền, đại diện công ty này đã đồng ý tự tháo dỡ theo đúng quy định", ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND phường Thảo Điền cho hay.

Các nhà hàng vi phạm trật tự xây dựng trên thuộc cụm 5 công trình ở hẻm 197 đường Nguyễn Văn Hưởng. Sau khi kiểm tra hiện trạng, UBND phường Thảo Điền cho biết 2 công trình tại số 1/197 và 2/197 làm sai giấy phép xây dựng được cấp vào năm 2007.

Trước đó, UBND phường đã có văn bản gửi tới các chủ đầu tư dự án, yêu cầu họ không được chặn lối đi của người dân tại các con hẻm. Tại hẻm 189D Nguyễn Văn Hưởng, chủ đầu tư đã tuân thủ yêu cầu của UBND phường, phá dỡ hòn non bộ sát bờ sông, trồng lại thảm cỏ để trả lại đường bờ sông vốn có.

UBND phường Thảo Điền cũng đã yêu cầu các chủ đầu tư dự án sẽ phải tháo dỡ chốt chặn, barie để đảm bảo lưu thông của người dân tại khu vực bờ sông. Và theo ghi nhận từ thực tế thì hàng rào, gác chắn tại các khu biệt thự ven sông Sài Gòn thuộc địa phận phường Thảo Điền đã đồng loạt mở, không còn chặn lối của người đi bộ như trước.

Trước đó, bờ sông Sài Gòn đoạn qua địa phận phường Thảo Điền bị lấn chiếm, các con hẻm bị ngăn lại thành đường nội khu của các dự án, biệt thự. Sau khi tiếp nhận thông tin bờ sông Sài Gòn thuộc địa phận phường Thảo Điền bị lấn chiếm, Chủ tịch UBND quận 2 đã giao Phòng Quản lý Đô thị và Phòng TN-MT lập đoàn kiểm tra, xác minh hiện trạng và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm hành lang sông.

Quang Huy/Zing