Những món tráng miệng đẹp không nỡ ăn của người Nhật
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 13:18, 14/09/2015
Nhật Bản vốn nổi tiếng với nền văn hoá ẩm thực tinh tế bởi sự cầu kì trong chế biến cũng như trình bày các món ăn. Cùng chúng tôi chiêm ngưỡng những món tráng miệng thật đẹp mắt đến từ xứ sở hoa anh đào này!
Đây là món tráng miệng Panna cotta trình bày theo phong cách Nhật. Panna cotta được đặt bên trên một lớp đá bào, xung quanh là những lát đào được xếp khéo léo. Siro dâu tây cùng quả mâm xôi, việt quất và lá bạc hà được sắp xếp hài hoà, vừa tăng thêm hương vị vừa khiến món tráng miệng trở nên đẹp mắt. |
Dù là kem hay các loại bánh ngọt, những món tráng miệng luôn được trình bày rất bắt mắt. |
Ly kem trở nên sống động hơn hẳn với kem tươi, sốt chocolate, là bạc hà hay những viên bỏng chocolate. |
Món kem sakura này tuy trình bày hết sức đơn giản nhưng cũng thật đẹp mắt phải không nào? |
Warada mochi ( bánh giọt nước) nguyên bản được làm từ tinh bột cây dương xỉ, hoà với nước, làm chín rồi để tủ lạnh cho đến khi đông lại. Warada mochi trước khi ăn được phủ lên một lớp áo bột kinako đậu tương, ăn kèm siro đường nâu. |
Cũng là caramen nhưng món caramen được đặt trong chiếc nồi đất bé xinh này của một nhà hàng Nhật Bản có hương vị thơm ngon đến lạ lùng. |
Yến Ngọc