10 món ăn Ý được cả thế giới biết đến
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 16:36, 01/11/2015
Agnolotti có công thức gần giống với Ravioli - một dạng Pasta nhồi đã khá nổi tiếng. Pasta được cán mỏng thành lá, sau đó nhồi nhân và tạo hình bán nguyệt với phần diềm đẹp mắt. Phần nhân của Agnolotto ngoài đậu nghiền còn có thêm với tỏi, tiêu đen và lá hương thảo.
Món cơm viên chiên của Italy với nhân thịt hầm ragu, phô mai Mozzarella. đậu hạt, bông cải xanh là món ăn đường phố phổ biến ở Sicilia. Những viên Arancini tròn tròn xinh đẹp với lớp vỏ vàng ruộm giòn tan chấm cùng nước xốt marinara sẽ là một trải nghiệm rất đáng nhớ đấy.
Bánh quy hạnh nhân kiểu Ý hay bánh nướng hai lần là những tên gọi khác của Cantuccini. Đây là món bánh ngọt khá cứng nhưng khi được thưởng thức cùng rượu thì mùi thơm cũng như hương vị được tăng lên đáng kể.
Một món ăn được coi là đơn giản nhất, dễ làm nhất và cũng dễ ngon nhất là Minestrone. Món súp mỳ với rau củ này không có một công thức chính xác cho từng thành phần, tuy nhiên, dựa vào khẩu vị và nguyên liệu sẵn có bạn cũng có thể làm được một bát súp ngon tuyệt rồi.
Một biến tấu khác của Arancini là Arancini húng quế với thật nhiều nước xốt cà chua. Món ăn này không chỉ lạ miệng mà còn bắt mắt và rất tốt cho sức khỏe.
Gnocchi thường được làm từ khoai tây nghiền sau đó chiên hoặc luộc chín, tuy nhiên Gnocchi bí đỏ ăn kèm với nước xốt pesto lại mang đến những trải nghiệm vị giác khác biệt. Chính phần xốt Pesto với phomai nghiền, dầu ôliu, húng quế đã làm dậy mùi thơm của Gnocchi bí đỏ.
Basil là một loại rau gia vị gần giống như húng quế. Sự kết hợp giữa những lá basil và cà chua xay chưa bao giờ bị đánh giá thấp trong các món Ý. Món mỳ Pasta đơn giản được phủ bởi lớp xốt kem ngậy béo, cà chua ánh đỏ hấp dẫn và mùi thơm của lá basil khiến bất cứ ai cũng khó chối từ.
Những miếng ravioli như chiếc gối nhỏ xinh làm từ bông cải xanh và hạt hướng dương tạo nên vị bùi ngậy đặc trưng. Nước xốt của món này cũng là thành phần không thể thiếu để đánh thức vị giác của bạn. Hãy nới lỏng thắt lưng là lời khuyên trước khi bạn thưởng thức món ăn này.
Nếu được chọn một món ăn khi dọn ra đĩa vừa bắt mắt vừa ngon miệng, hãy đừng ngần ngại gọi tên Creamy Tomato Lasagna Florentine. Món ăn mang đủ màu sắc, hương vị cũng như kết cấu làm bạn đã ăn lại muốn ăn nữa.
Không có gì tuyệt vời hơn những gì là đơn giản nhưng truyền thống, món mỳ spaghetti với xốt cà chua là món ăn chưa bao giờ “lỗi mốt” trên bàn ăn của người Ý. Sợi mỳ nấu đúng lửa, nước xốt dậy mùi thơm của cà chua thanh nhẹ cùng pho mai sợi có thể thỏa mãn được bất kì thực khách khó tính nào.
Theo Tri Thức Trẻ/ BuzzFeed