Bí quyết nâng tầm cuộc vui ngày Tết đúng điệu

Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 10:00, 29/01/2016

Giới sành bia luôn có những bí quyết nằm lòng để biến cuộc vui ngày Tết với các chiến hữu trở nên tưng bừng hơn cùng bia ngon và ẩm thực độc đáo. 
Nâng tầm khẩu vị cùng ẩm thực độc đáo
Tết đến Xuân về là dịp dành riêng cho những cuộc vui tưng bừng của cánh đàn ông cùng chiến hữu. Và bia đã trở thành thức uống không thể thiếu đối với nam giới, bởi bia cũng như chiến hữu: phóng khoáng, thoải mái và vô cùng gần gũi. Bia dường như xứng với danh hiệu chiến hữu “hòa đồng”, bởi nó dễ dàng kết hợp với các món ăn từ bình dân đến cao cấp cùng mang đến trải nghiệm cuộc vui trọn vẹn..
Bia khiến món ăn tuyệt hơn hẳn và món ngon cũng giúp cho vị bia trở nên trọn vẹn hơn bao giờ hết, hệt như “cặp đôi hoàn hảo”. Nâng chai cùng chiến hữu có thể đi kèm đủ thứ món từ Đông sang Tây, từ món Tết truyền thống đến các loại thực phẩm nhập khẩu chế biến sẵn. Nhưng để trải nghiệm thêm phần trọn vẹn, đạt đến vị ngon đúng điệu còn phải có bí quyết kết hợp bia và ẩm thực vô cùng độc đáo.
Điển hình như ngày Tết, bên cạnh những món ăn truyền thống, cánh mày râu có thể biến tấu các nguyên liệu quen thuộc theo thực đơn độc đáo do Giám khảo MasterChef Việt Nam Phạm Tuấn Hải đặc biệt chuẩn bị cho mùa lễ hội này. Điển hình như món Rau chiên sườn nướng hay Bò nướng mỡ chài, chỉ với vài bước chế biến đơn giản, hai món ăn độc đáo này sẽ mang đến trải nghiệm cuộc vui mới mẻ cùng những chai bia mát lạnh tuyệt hảo.
Cách chế biến món Rau chiên sườn nướng
Rau chiên sườn nướng vừa ngon vừa tiện, vừa là món khai vị vừa là món mặn, rất hợp để đãi chiến hữu vào những ngày chúc Tết liên miên
Cách chế biến Bò nướng mỡ chài
Bia và bò nướng dường như là sự kết hợp không thể chuẩn hơn cho cánh mày râu
Nâng tầm cuộc vui cùng hương vị bia cân bằng hoàn hảo
Giới sành bia còn rất tinh tế trong việc lựa chọn loại bia ngon để làm bùng lên cảm xúc đỉnh cao của cuộc vui. Bia ngon phải được làm từ lúa mạch tốt nhất, được ủ cùng hoa bia thuần chủng tinh khiết nhất thì mới cho ra mùi vị mạch nha đặc trưng và trọn vẹn của bia.
Budweiser, am thuc doc dao, Tet
Budweiser sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho cuộc vui đúng điệu mùa lễ hội
Thành ra tùy theo khẩu vị từng người, có một số người thích bia nặng đậm vị đắng và ngọt hậu, tuy nhiên loại bia này lại khá kén thức ăn và hợp với tiết trời lạnh lẽo một chút. Tại một nơi có văn hóa ẩm thực đa dạng như Việt Nam thì Budweiser sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những cuộc vui bởi nhờ trải qua một quy trình sản xuất khắt khe, Budweiser vừa đậm đà mà dịu nhẹ, hương vị cân bằng nhưng lại thấm sâu, dễ dàng kết hợp với các món ăn và nâng vị lên một tầm mới.
Hơn nữa, để uống bia ngon, người am hiểu sẽ ướp lạnh bia ở nhiệt độ từ 12 – 15 độ C để thưởng thức được trọn vẹn hương vị của bia mà không phải dùng đến đá lạnh. Và cuối cùng, những chai bia được khui một cách thiện nghệ để tránh bị sốc bọt và được tận hưởng ngay sau khi vừa khui để hương vị trở nên hoàn hảo nhất, giúp nâng tầm cuộc vui đúng điệu và những điều thú vị dường như kéo dài bất tận.
Để biết thêm chi tiết về thực đơn Ngũ Hành độc đáo, xin vui lòng truy cập trang Youtube của Giám khảo MasterChef Phạm Tuấn Hải tại http://bit.ly/203ZrH3.

P.V