Bún riêu chợ nổi Cái Răng, món ăn phải thử trong đời
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 10:11, 26/02/2016
Bún riêu tại chợ nổi Cái Răng, Việt Nam
"Cua, cà chua nấu chín, bún, rau thơm, cùng nhiều nguyên liệu khác kết hợp hòa quyện thành một tô bún riêu. Thưởng thức từng miếng du khách sẽ cảm nhận được cả một sự bùng nổ của hương vị", Jodi Ettenberg, blogger du lịch chuyên viết ẩm thực của trang Legal Nomads.
"Tôi yêu thích cách sử dụng sản phẩm của Rhug Estate, một nhà sản xuất thông minh ở Wales. Họ là một ví dụ tuyệt vời về chăn nuôi bền vững. Gợi ý của tôi là bạn hãy tới Bison Grill Bistro, nhà hàng của chính nông trại Rhug Estate. Tại đây bạn có thể thưởng thức món thịt bò organic ngon tuyệt hoặc burger bò Aberdeen Angus", Raymond Blanc, đầu bếp nổi tiếng người Pháp sở hữu một nhà hàng, một khách sạn tại Oxfordshire, Anh.
"Tôi luôn có cảm giác nhẹ nhàng khi thưởng thức chân giò lợn hầm của Koffman ở The Berkeley, London. Món ăn này có sự kết hợp của nhiều hương vị với các nguyên liệu khác như nấm, hành, caramen... hòa quyện cùng với kem gà", Tom Aikens, sáng lập chuỗi nhà hàng Tom s Kitchen tại London, Anh.
"Tôi muốn giới thiệu tới mọi người món bánh ricotta trắng thơm hấp dẫn được chế biến tại Caseificio Borderi, Sicily. Đây là món ngon nhất tôi từng thưởng thức, nên mọi người đừng bỏ qua", Rob Hunter, bếp trưởng của nhà hàng Gun Docklands, Anh.
Món ăn ưa thích và hoàn hảo mà tôi từng thưởng thức là mahi mahi (cá nục heo) nướng trong một chiếc burger ăn kèm khoai tây chiên và rau xà lách, thêm một chút bia lạnh thì càng ngon", Dominic Teague, bếp trưởng tại nhà hàng Indigo, khách sạn 5 sao One Aldwych, London, Anh.
Thịt bò bít tết Florentine tại Macelleria Cecchini, Italy
"Món bít tết ngon nhất ở đây làm từ thịt bò nuôi bằng cỏ, chắc chắn là món khoái khẩu cho những ai mê món thịt. Hãy tới nhà hàng Macelleria Cecchini và tận hưởng!", Judy Witts Francini, blogger ẩm thực người Italy.
"Nằm trong danh sách các món phải ăn trước khi chết ... chắc chắn phải có món pancake tại Deleon Springs hoặc Wondermade Marshmallows", Eachelle Lucas, blogger ẩm thực viết cho Travel Bite.
"Các du khách yêu thích ẩm thực tới Cape Town luôn muốn có một bàn ăn trong nhà hàng Test Kitchen của đầu bếp Luke Dale Robert, tuy nhiên phải đặt trước vài tháng. Tới đây bạn không thể bỏ lỡ món ngon của nhóm người Cape Malay (người gốc Đông Nam Á sống tại Cape Town) với các thành phần đặc trưng như bredies, bobotie và briyani", Ishay Govender Ypma, cây bút chuyên viết ẩm thực người Nam Phi.
"Đây là một trong những món đáng để mọi người thử, cũng là món tôi yêu thích nhất được chế biến tại Sylkar Bar ở Madrid. Còn nếu bạn có dịp tới vùng Galicia cũng đừng quên thưởng thức trứng tráng kiểu Betanzos", Marta Carnero, blogger ẩm thực viết cho Pasean2.
Hương Chi/ Vnexpress