Cách làm món bánh cá nướng nhân đậu đỏ ngon của Nhật
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 00:28, 24/10/2016
Bạn hãy thử vào bếp và tự làm cho mình một đĩa bánh cá nướng thôi!
Nguyên liệu làm bánh cá nướng Taiyaki:
+ 100g bột mì
+ 2 quả trứng gà
+ 70ml sữa tươi
+ 10g sữa bột
+ 25ml mật ong
+ Nhân đậu đỏ (Đậu đỏ được hấp chín, nghiền nhuyễn, sên với đường, dầu ăn và mật ong, vê viên tròn, bọc kín, để ngăn mát tủ lạnh)
+ 3,5g baking soda
+ 20ml dầu ăn
+ 25g đường
+ Một ít bơ nhạt
Cách làm bánh cá nướng Taiyaki như sau:
+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu ra bát.
+ Rây bột mì, sữa bột và baking soda vào chung một bát rồi trộn đều.
+ Đập trứng vào bát, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh thật bông.
+ Sau khi trứng đã bông và vàng đều thì đổ phần bột vừa trộn trước đó vào.
+ Thêm mật ong, sữa tươi và một chút dầu ăn vào bát. Dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đều cho đến khi đường hoàn toàn tan.
+ Đổ nguyên liệu làm bánh vào một chiếc bình, lọ... có miệng.
+ Cán nhân đậu đỏ mỏng ra chuẩn bị dùng.
+ Lấy khuôn bánh cá ra làm nóng. Phết một lớp dầu ăn mỏng hoặc bơ lên trên.
+ Đổ bột vào khuôn. Chú ý đổ bột sao cho ngập nửa khuôn phần thân cá, phần đuôi cá không cần đổ.
+ Đặt nhân đậu lên trên phần bột, chú ý đặt ở chính giữa để nhân không lệch và lộ ra bên ngoài.
+ Cuối cùng, đổ bột ngập khuôn, phủ kín phần nhân rồi đậy nắp lại.
+ Nướng bánh khoảng 30 giây thì lật bánh lại nướng tiếp 1 phút. Sau đó, tiếp tục lật bánh nướng khoảng 30 giây và tiếp tục quá trình này cho đến khi hai mặt bánh vàng đều.
+ Bánh chín gắp ra ngoài khay, để nguội và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh cá nướng Taiyaki này nhé!
Theo Bạch Ngân/ Em Đẹp