Tết bớt ngán với 5 món canh chua dễ làm

Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 11:55, 25/01/2017

Sau những ngày Tết đầy đủ thịt mỡ, bánh chưng, những món ăn thanh mát sau đây sẽ giúp bạn cân bằng dinh dưỡng và chống ngán. Vị chua chua, thanh mát của những món canh này sẽ giúp bữa cơm những ngày sau Tết bớt ngán.

1. Canh chua cá ba sa

Canh chua cá ba sa là loại canh chua chống ngán cho ngày Tết

Nguyên liệu:

- Cá ba sa 500g

- Cà chua 2 quả

- 5 quả đậu bắp

- 2 cây dọc mùng

- 1/2 quả dứa

- 1 chút me

- 150g giá đỗ

- ngò gai (rau mùi tàu), ngổ, ớt, hành khô

2. Canh chua trùng trục

Nguyên liệu:

- Trùng trục: 1 kg

- 1 trái dứa xanh

- 2 trái cà chua, hành củ, rau răm, hành lá, ớt.

- Gia vị: Muối, bột nêm, dầu ăn.

3. Canh hến nấu chua

5 món canh chua chống ngán cho ngày Tết

Nguyên liệu:

- Hến: 1kg

- 2 trái cà chua

- 1 quả khế

- 1 củ hành tím

- Rau răm, hành lá

- Gia vị: muối, bột nêm.

4. Canh chua nghêu

5 món canh chua chống ngán cho ngày Tết

Nguyên liệu:

- 1kg nghêu sống

- 1 cây bạc hà (dọc mùng)

- 5 trái đậu bắp

- 1 trái cà chua

- 1/4 thơm (dứa); 50g me; 1 trái ớt sừng đỏ; 2 tép tỏi

- Gia vị: 5g muối; 30ml nước mắm; 40g bột nêm; 30g đường; Dầu ăn

- Một ít rau ngò gai, nghêu.

5. Canh ngao nấu khế

Nguyên liệu:

- Ngao tươi: 500 g, ngâm vào nước vo gạo khoảng 2 tiếng, rửa sạch.

- Khế chua: 2 quả

- Cà chua: 2 quả

- Hành củ, hành hoa, rau mùi

- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột nêm

Theo Khoedep