Thực đơn toàn món ăn côn trùng gây sốc nhân dịp... Valentine
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 15:42, 14/02/2017
Một quán bar tại Tokyo vừa tổ chức một sự kiện đặc biệt dành cho ngày Valentine năm nay bằng một thực đơn độc đáo chứa toàn côn trùng như món cocktail cà cuống, bánh sô cô la cà cuống hay nhộng ngào caramel và quả óc chó..
Các cặp đôi đến tham gia sự kiện cho biết, đón chào ngày lễ tình nhân bằng một sự kiện như thế này quả thật là một kỷ niệm khó quên và việc này cũng khiến tình cảm của cả hai trở nên khắn khít hơn khi cùng nhau vượt qua nỗi sợ hãi ăn côn trùng.
Các món ăn côn trùng được bày bán không nhiều tại Nhật Bản do tại đây côn trùng không xuất hiện nhiều như ở khu vực Đông Nam Á.
Anh Yuta Shinohara, người tổ chức sự kiện cho biết, anh rất mong muốn biến các món ăn côn trùng trở thành một nền văn hóa ẩm thực tại Nhật Bản.
Theo Tổ chức Nông lương Liên Hiệp Quốc (FAO), việc dùng côn trùng để thay thế nguồn thức ăn dinh dưỡng trong tương lai là một giải pháp cần thiết và thân thiện với môi trường.
Nguyên Nguyên (Nguồn: Reuters)