Uống chocolate kiểu này, dễ rước vạ vào thân
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 16:53, 21/03/2017
Theo BBC, các nhà nghiên cứu từ Đại học Queen Mary ở London, đã xác định thấy món đồ uống ưa thích của nhiều người - chocolate nóng có thể chứa nhiều muối như nước biển mặn vậy. Các chuyên gia Anh đã phân tích 28 loại sản phẩm và thấy rằng, bất chấp những lời hứa giảm hàm lượng muối trong sản phẩm của các nhà sản xuất, chỉ có bánh mì là chứa một lượng muối bình thường. Lượng muối trong đồ uống chocolate nóng hòa tan cao gần gấp 16 lần giới hạn được phép, làm cho nó có thể sánh ngang nước biển mặn, khi chứa 1 mg muối trên mỗi 100 ml nước biển. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy hàm lượng muối đã vượt giới hạn trong súp cá đóng hộp và cá hun khói.
Từ trước đến nay, các nhà dinh dưỡng học vẫn khuyên chúng ta rằng một người nên tiêu thụ dưới 5 gam muối một ngày, nhưng dân châu Âu và Mỹ thường dùng gấp đôi mức đó. Các nhà khoa học cho rằng dùng quá nhiều muối sẽ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe, từ phù thũng do giữ nước trong cơ thể đến béo phì và các bệnh tim mạch.
Vũ Trung Hương