Đã sẵn sàng cho Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2017

Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 16:13, 04/04/2017

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 6 năm 2017 với chủ đề “Ngọt ngào hương vị phương Nam” sẽ khai mạc vào lúc 19g ngày 6.4.2017 (nhằm ngày mùng 10.3 âm lịch) tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm TP.Cần Thơ.
Nơi tổ chức lễ hội

Tham gia lễ hội có 250 gian hàng của 15 tỉnh thành và 8 quốc gia tham dự gồm Campuchia, Malaysia, Indonesia, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp…

Trong 250 gian hàng có 148 gian bánh dân gian với hơn 100 loại bánh đặc trưng của vùng sông nước Nam bộ. Các gian hàng bánh dân gian Nam bộ sẽ được ưu tiên trưng bày ở khu vực riêng nhằm nhấn mạnh giá trị văn hóa.

Gian hàng của các địa phương

Nét mới của Lễ hội lần này là địa điểm tổ chức rộng rãi, thoáng mát thuận tiện cho việc trưng bày cũng như tham quan của du khách. Điều này cũng sẽ giúp cho công tác quản lý trật tự, giảm khói bụi tốt hơn.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động như nghệ nhân trình diễn nghệ thuật làm bánh và phục vụ các món bánh dân gian; cuộc thi làm bánh ngon dân gian; các trò chơi dân gian; biểu diễn đờn ca tài tử; hội thảo ...

Chuẩn bị cho ngày khai mạc

Ngoài ra du khách có thể trải nghiệm không gian văn hóa làm bánh, văn hóa bán bánh và văn hóa ăn bánh. Đặc biệt, lễ hội năm nay có sự tái hiện bộ sưu tập dụng cụ làm bánh truyền thống tại khu trưng bày làm bánh.

Cũng tại lễ hội, 2 món ăn "Vịt Nấu Chao" - nghệ nhân Nguyễn Thành Giao và "Bánh tét lá cẩm " - nghệ nhân Huỳnh Thị Trọng sẽ vinh dự được trao quyết định công nhận 2 món ăn của TP.Cần Thơ vào Top 100 món ăn ẩm thực, đặc sản tiêu biểu của Việt Nam.

Khu vực diễn ra lễ hội

Trước đó, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 5 năm 2016 đã diễn ra từ ngày 15.4 đến ngày 19.4.2016, thu hút rất nhiều khách tham quan.

Minh Trung