Hãm trà trong lò vi sóng có tác động gì đến người uống?
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 05:31, 14/04/2017
Các công trình nghiên cứu của tiến sĩ này chỉ ra rằng 80% caffeine, theanine (axit amin), polyphenol trong trà xanh hoặc trà đen có thể được kích hoạt bằng cách thêm nước nóng vào bình trà với túi trà. Túi trà nên đưa vào ấm pha trà với nước nóng khoảng 30 giây và sau đó để thêm một phút nữa trong ly. Như vậy, trà bắt đầu tiết ra chất chống oxy hóa và tạo ra hương vị tối ưu.
Tuy nhiên, khi hãm trà trong lò vi sóng, chúng ta thậm chí có thể thu được thêm các hợp chất hữu ích khác. Theo vị chuyên gia này, xét về lợi ích, một tách trà được hãm trong lò vi sóng tương đương với hơn ba tách trà pha với nước sôi.
Tiến sĩ Quan Vuong cũng đưa ra lời khuyên rằng có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng trong chế độ ăn uống bằng cách không vứt bỏ vỏ chanh, hạt chanh, táo và lớp da mỏng trên hạt mắc ca. Đó là nơi chứa các hợp chất phenolic như các axit phenolic, các flavonoit và flavomoit polymer… với đặc tính chống ung thư, có khả năng chống lại bệnh tim mạch và stress oxy hóa.
Vũ Trung Hương