Những suất ăn 2 người đắt đỏ khó tin nhất thế giới
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 09:27, 08/05/2017
Sublimotion, Ibiza, Tây Ban Nha
Suất ăn trị giá 3266 USD dành cho hai người với 13 món.
Tại nhà hàng Sublimotion nằm trong khách sạn Hard Rock ở Ibiza, Tây Ban Nha, thực khách được thưởng thức các món ăn do đầu bếp nổi tiếng Paco Roncero điều hành. Trong suốt 3 tiếng với bàn ăn rộng đủ chỗ cho 12 người, thực khách sẽ nếm thực đơn đặc biệt với 25 nhân viên phục vụ, trải nghiệm từ ly cocktail đặc biệt với các món kết hợp kỹ thuật mới.
Ultraviolet, Thượng Hải, Trung Quốc
Suất ăn trị giá 1742 USD dành cho 2 người (từ thứ 5 tới thứ 7) với 20 món bao gồm cả đồ uống.
Nhà hàng Ultraviolet là một nhà hàng thực nghiệm của đầu bếp Paul Pairet, nơi các bữa ăn sẽ kéo dài trong 4 tiếng kèm âm thanh và hình ảnh. Thực đơn ở đây giúp thực khách nâng cao khả năng cảm nhận bằng nhiều giác quan.
Masa, New York, Mỹ
Suất ăn trị giá 1190 USD dành cho hai người với 20-25 món.
Masa Takayama là đầu bếp sushi nổi tiếng ở nhà hàng, sẽ cung cấp cho thực khách những món ăn chất lượng của ẩm thực xứ Phù tang ngay giữa lòng nước Mỹ. Nếu dùng thêm rượu, du khách sẽ mất thêm chi phí.
Kitcho Arashiyama Honten, Kyoto, Nhật Bản
Suất ăn trị giá 978 USD dành cho 2 người với 12 món
Nhà hàng Khicho do đầu bếp Kunio Tokuaka điều phối. Anh là người chuyên phục vụ các món được chế biến như tác phẩm nghệ thuật. Nhà hàng dùng nguyên liệu địa phương, có tầm nhìn tuyệt đẹp về phía con sông và ngọn đồi dốc gần đó.
Joël Robuchon, Las Vegas, Nevada, Mỹ
Suất ăn trị giá 890 USD dành cho 2 người với 17 món
Ngay cả đơn giản với một miếng bơ cũng khiến bạn thay đổi vị giác khi tới dùng bữa ở nhà hàng Joël Robuchon. Các món do đầu bếp Robuchon chuẩn bị có hương vị phong phú. Trong đó, món kem trứng cá Osetra là thứ đặc biệt được ưa thích ở đây.
Guy Savoy, Paris, Pháp
Suất ăn trị giá 860 USD dành cho 2 người với 11 món.
Nhà hàng Guy Savoy của đầu bếp cùng tên nổi tiếng với sự điều hành chính xác, dịch vụ chất lượng cao và tinh tế, xứng đáng là một trong những nơi có thực đơn đắt đỏ nhất thế giới.
Alain Ducasse au Plaza Athenee, Paris, Pháp
Suất ăn trị giá 848 USD dành cho 2 người với 5 món.
Đây là một trong những nhà hàng chất lượng tốt nhất nước Pháp, phục vụ các món ăn được chế biến từ nguyên liệu đơn giản nhưng mang tới hương vị khó quên. Nhà hàng nằm trong khách sạn Plaza Athenée. Đây cũng là nơi có không gian lý tưởng để thưởng thức bữa trưa.
L Arpège, Paris, Pháp
Suất ăn trị giá 848 USD dành cho 2 người với 12 món.
Nhà hàng L Arpège của Alain Passard tập trung hầu hết các món ăn làm từ nguyên liệu rau sạch trồng ở nông trại của bếp trưởng. Các món ăn mang đậm dấu ấn của đầu bếp đạt danh hiệu 3 sao Michelin. Món trứng luộc hấp dẫn của nhà hàng được chế biến từ lòng đỏ trứng nấu chín vừa với kem crème fraîche, chút giấm và gia vị.
Le Meurice Alain Ducasse, Paris, Pháp
Suất ăn dành cho 2 người trị giá 828 USD với 5 món.
Nhà hàng Le Meurice Alain Ducasse do hai bếp trưởng Alain Ducasse và Christophe Saintagne điều hành, chuyên phục vụ các món ăn mang đậm ẩm thực Pháp. Bên trong được trang trí trang trọng như căn hộ Hoàng gia của Versailles, phục vụ thực đơn với tôm hùm, rau nấu trong lớp vỏ muối, gà nấu cùng nấm.
Saison, San Francisco, California, Mỹ
Suất ăn trị giá 796 USD dành cho 2 người với 8-10 món, không kèm chi phí đồ uống.
Saison chuyên cung cấp thực đơn phong phú và sáng tạo. Các món ăn luôn được biến đổi dựa trên thực phẩm địa phương và những gì có sẵn trong nông trại riêng của họ. Món "Whole Radish Plant" nấu từ củ cải nướng với bơ, rau tươi là một trong những món thú vị nhất của nhà hàng.
Hoàng Hà - Dân Trí