Tình trạng sức khỏe các nạn nhân vụ cháy xe khách trên quốc lộ 1 ở Đồng Nai
Sáng 21/7, Công an TP. Đồng Nai đang khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy xe khách đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Hưng Thịnh, khiến 7 người tử vong, trong đó có 3 trẻ em và 5 người bị thương.
Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ sáng 21/7, ông Trần Thanh Hải (41 tuổi, ngụ Khánh Hòa) điều khiển xe khách giường nằm 24 chỗ biển kiểm soát 50E-447.XX lưu thông trên quốc lộ 1 theo hướng Bắc - Nam.
Khi đến km1839, đoạn qua ấp Hưng Thịnh, xã Hưng Thịnh (TP. Đồng Nai), xe bất ngờ lao vào hộ lan bên phải đường. Cú va chạm làm phát sinh tia lửa tại khu vực thùng nhiên liệu, ngọn lửa nhanh chóng bùng phát và bao trùm phần đầu xe.
Do lửa bùng lên quá nhanh, nhiều hành khách không kịp thoát thân. Vụ việc khiến 7 người tử vong, trong đó có 3 trẻ em, và 5 người khác bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do tài xế buồn ngủ nên để xe lao vào hộ lan. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy tài xế không vi phạm nồng độ cồn và âm tính với ma túy.
Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng công an, cảnh sát phòng cháy chữa cháy và các đơn vị cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để dập lửa, cứu nạn và phân luồng giao thông. Tuy nhiên, chiếc xe khách đã bị thiêu rụi gần như hoàn toàn, chỉ còn trơ khung.
Liên quan đến vụ việc, Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai cho biết, lúc 4 giờ 30 sáng cùng ngày, khoa Cấp cứu tiếp nhận hai bệnh nhân được chuyển từ Trung tâm Y tế khu vực Trảng Bom.

Hai nạn nhân gồm anh N.V.T. (37 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP. Đồng Nai) và chị N.T.N.B. (35 tuổi, ngụ phường Hố Nai, TP. Đồng Nai). Anh N.V.T. bị bỏng vùng cẳng tay và cẳng chân hai bên. Chị N.T.N.B. bị bỏng vùng bàn tay phải, đùi phải, bàn chân phải, cẳng bàn chân trái và vùng mặt.
Theo bệnh viện, cả hai bệnh nhân nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, không sốt, không khó thở. Chẩn đoán ban đầu xác định các nạn nhân bị bỏng nhiệt và đang được tiếp tục theo dõi, điều trị.
Một nạn nhân khác là bà T.T.D. (48 tuổi, ngụ Tây Ninh) được đưa vào Trung tâm Y tế khu vực Trảng Bom cấp cứu nhưng sau đó xin rời viện vì có người thân gặp nạn trong vụ cháy. Bà D. cho biết, khi đang nằm trên xe thì ngọn lửa bùng phát, khiến bà bị bỏng vùng cẳng tay, bàn chân và hông lưng. Các bác sĩ chẩn đoán bà bị bỏng độ 1.
Sáng cùng ngày, Chủ tịch UBND TP. Đồng Nai Nguyễn Văn Út đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra và chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ tai nạn.
Ông Nguyễn Văn Út yêu cầu lực lượng công an, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan khẩn trương xử lý hiện trường, điều tiết giao thông, bảo vệ tài sản của hành khách và người dân.
Lãnh đạo thành phố cũng đến thăm hỏi, động viên các gia đình có người tử vong và bị thương. Đồng thời quyết định hỗ trợ khẩn cấp 20 triệu đồng đối với mỗi trường hợp tử vong và 10 triệu đồng đối với mỗi người bị thương.
Chủ tịch UBND TP. Đồng Nai chỉ đạo ngành y tế huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị để điều trị các nạn nhân; giao lực lượng công an và chính quyền địa phương hỗ trợ phương tiện, tạo điều kiện để các nạn nhân và thân nhân sớm ổn định sau vụ tai nạn.
Hiện Công an TP. Đồng Nai đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy xe khách đặc biệt nghiêm trọng này.

