Chế độ ăn nhiều rau quả giúp hạn chế ung thư vú
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 17:31, 12/09/2017
Các nhà nghiên cứu đã xác định được rằng phụ nữ châu Âu có nồng độ estrogen cao hơn nhiều phụ nữ châu Phi, và hormone này được biết là góp phần vào sự tiến triển của ung thư vú. Điều đó có nghĩa là phụ nữ ở châu Âu bị nguy cơ ung thư vú cao hơn so với phụ nữ châu Phi.
Các nhà nghiên cứu tin rằng nguyên nhân là ở chế độ ăn uống. Phụ nữ châu Phi với chế độ dinh dưỡng chủ yếu là thực phẩm có nguồn gốc thực vật trong khi chế độ ăn uống của phụ nữ châu Âu, chủ yếu là thực phẩm béo và thậm chí cả thức ăn nhanh.
Trước đó, theo UPI, các nhân viên của Mayo Clinic, Mỹ, tuyên bố: thuốc Z-endoxifen là một dẫn xuất mạnh mẽ của thuốc tamoxifen có thể điều trị hiệu quả ung thư vú di căn dương tính với thụ thể estrogen.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy: Z-endoxifene đã chiến đấu thành công với khối u của người tham gia thử nghiệm. Độc tính của thuốc có thể chấp nhận được và trong một số trường hợp, hiệu quả chống ung thư kéo dài hơn 2 năm.
Vũ Trung Hương