Kẹo cải lão hoàn đồng có thành phần tự nhiên
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 05:25, 12/09/2017
Trong thành phần loại kẹo này không hề có chất gì đặc biệt mà chỉ gồm các thành phần tự nhiên - sôcôla đen, xoài, sữa đậu nành, trái cây sấy khô. Theo các nhà khoa học, hạt ca cao giàu phenylethylamine và polyphenol có tác động điều hòa huyết áp.
Phenylethylamine là hợp chất tự nhiên ban đầu dẫn truyền thần kinh và dẫn xuất của nó là các chất gây nghiện và chất kích thích.
Polyphenol được biết có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do gây lão hóa cho cơ thể. Polyphenol cũng ảnh hưởng tích cực đến cơ thể phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh và giúp nam giới ngăn ngừa các vấn đề với tuyến tiền liệt.
Còn trái xoài có chứa các enzyme làm tăng tốc trao đổi chất và ức chế các quá trình viêm. Trái cây khô có trong thành phần của kẹo, góp phần hoạt động đúng chức năng của hệ tiêu hóa. Chúng cũng giúp ngăn chặn quá trình viêm.
Trước đó, các nhà khoa học Mỹ đã tìm ra cách hạn chế tác hại của các chất phụ gia thực phẩm có trong kem. Đó là các chất phụ gia thực phẩm có thể gây ung thư và các bệnh tim mạch. Và hạn chế tác hại của chúng chỉ có thể bằng cách bổ sung vào thành phần kem các polyphenol có trong các loại hạt, hoa quả khô và ca cao.
Vũ Trung Hương