Bánh mì Việt Nam, top 10 món bánh kẹp ngon nhất thế giới
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 10:49, 17/12/2017
Traveller, trang du lịch của Úc đã đăng tải một bài viết đánh giá 10 món sandwich ngon nhất thế giới dựa trên ý kiến của khách du lịch trong đó có món bánh mì thịt của Việt Nam.
Bánh mì là một món ăn đường phố tại Việt Nam và là món mà bất cứ du khách nào cũng nên thử khi tới Việt Nam. Món bánh mì có vỏ ngoài giòn rụm nhưng bên trong mềm thơm, ăn với thịt, các loại rau sống, chả lụa… cùng các loại rau hoặc thêm bớt một số thành phần, tùy theo sở thích và ẩm thực của mỗi vùng miền.
Du khách có thể tìm thấy dễ dàng món ăn dân dã này ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội và đặc biệt là bánh mì ở phố cổ Hội An.
Ngoài bánh mì kẹp thịt của Việt Nam thì các loại bánh của các quốc gia cũng nằm trong top 10 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới. Lobster roll, món bánh kẹm thịt tôm hùm của Mỹ phổ biến ở bang Maine; Croque madame của Pháp: Món bánh sử dụng bánh mì tươi, nhúng trong nước sốt bechamel, bên trong kẹp thịt heo, sau đó nướng với phô mai Gruyere rồi thêm một trứng ở trên; Bacon butty, món bánh mì kẹp thịt xông khói của Anh; món Vada pav của Ấn Độ với thành phần chính là khoai tây ghiền chiên giòn; Katsu sando, món ăn tinh tế của Nhật Bản với nguyên liệu chính là bánh mì trắng, ăn kèm với thịt gà, bò hay thịt heo; Bồ Đào Nha có món bánh mì kẹp Bifana với thịt giăm bông, xúc xích, phô mai và nước sốt; Bánh Cheeseburger đơn giản của Mỹ; Choripan của Argentina và món bánh mì trứ danh Shawarma của Israel gồm nguyên liệu là thịt nướng, có thể là cừu, gà hay bo kèm salad và một số loại rau khác.
Phong Anh