Cơn sốt ‘bánh bẩn' Messy Bun từ Singapore đến VN

Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 15:24, 24/05/2018

Có bao giờ bạn gắn kết từ “bẩn” với bánh? Nhưng nó lại là một xu hướng đang trở thành làn sóng trên các cộng đồng mạng và được truyền tai rộng rãi khắp nơi tại các nước, trong đó có Singapore và gần đây là Breadtalk, Việt Nam.
Một tài khoản trên Instagram đăng ảnh đang thưởng thức những chiếc bánh bẩn Messy Bun - Ảnh: Nylon
Một kiểu bánh Messy Bun trong một cửa hàng ở Singapore - Ảnh: nylon

Bánh có nguồn gốc từ Trung Quốc, cái tên bánh “bẩn” hay Messy Bun nói đến khuôn mặt của bạn sẽ trông như thế nào sau khi thưởng thức bánh, với lớp phủ bụi trên mặt bánh từ sô-cô-la, trà xanh đến milo.

Mặc dù là bánh “bẩn”, xu hướng bánh được phủ bột và sau khi ăn xong, gương mặt của bạn cũng sẽ khá "bẩn" và vui nhộn. Trên thực tế bánh được làm khá tinh tế với nhiều hương vị khác khau, chẳng hạnh như Messy trà xanh hay Messy phủ sô-cô-la hoặc sô-cô-la ganache, kết hợp bột sữa Milo hoặc Messy vị chanh và sô-cô-la trắng.

Một lưu ý khi ăn bánh này là bạn hãy rửa tay sạch sẽ để cầm chiếc bánh ăn cho đúng điệu nhé.

Bánh Breadtalk ở Singapore - Ảnh: Nylon
Bánh có giá từ 2,5 đô-la/ cái. Trong khi đó, cũng tại Việt Nam, loại bánh này của Breadtal khá rẻ, khoảng từ 30.000 cho đến 35.000đ/cái, nếu mua từ 2 cái trở lên, bạn sẽ được giảm giá - Ảnh: Nylon

Phong Anh