Trung thu 2018: Xuất hiện nhiều loại bánh mới hương vị ‘Tây’
Ẩm thực và dinh dưỡng - Ngày đăng : 11:56, 19/08/2018
Bên cạnh đó, các hãng rất chú trọng đến việc thiết kế bao bì sản phẩm với những chiếc hộp bắt mắt, thậm chí có thể sử dụng như một món đồ trang trí.
Ngoài việc chú trọng đến mẫu mã hộp bánh thì chất lượng bánh và sản phẩm vẫn là yếu tố “quyết định” của thương hiệu.
Theo Givral, thương hiệu bánh hơn 60 tuổi năm nay ra mắt 32 loại bánh, nhiều nhất trên thị trường trong đó có nhiều loại bánh mới, sử dụng các loại trái cây “Tây” như bộ 6 loại bánh trung thu mang nhiều màu sắc rực rỡ đúng theo từng nguyên liệu đặc trưng: Trà xanh, Blueberry, Raspberry, Chocolate, phô mai và đặc biệt là Cranberry với thành phần chính từ trái nam việt quất. Những loại bánh này không chỉ mang hương vị Tây mà sử dụng đường ăn kiêng nên thích hợp cho người giảm cân và ăn chay.
Bên cạnh đó, thương hiệu này vẫn ra mắt hàng loạt các loại bánh trung thu truyền thống được nhiều người Việt yêu thích trong nhiều năm qua như thập cẩm gà quay vi cá, thập cẩm gà quay vi cá yến sào, khoai môn hạt sen, dừa hạt dưa… với giá từ 98.000đ cho đến 350.000đ/ bánh. Những ai ăn chay cũng có thể lựa chọn được vài loại bánh thích hợp.
Nét mới của thương hiệu là ngoài loại hộp truyền thống như 4 bánh hay 6 bánh thì trong mùa bánh trung thu 2018, Givral ra mắt loại hộp 9 bánh sang trọng mang ý nghĩa Cát Tường - Như Ý được sắp xếp rất đẹp mắt.
Một thương hiệu bánh còn khá non trẻ và du nhập từ Singapore, được giới trẻ yêu thích là Breadtalk thì ra mắt bộ sưu tập 10 sản phẩm cho dòng bánh truyền thống, bao gồm: thập cẩm gà quay vi cá yến sào, đậu xanh hạt dưa, trà xanh, khoai môn hạt sen.. hay thập cẩm, giá từ 120.000đ – 315.000đ/bánh tùy trọng lượng và hương vị. Nét mới của thương hiệu là sự góp mặt của bộ sưu tập 7 loại bánh mới “Sắc màu hoa đăng” lấy cảm hứng từ những chiếc đèn lồng Hội An cũng mang hương vị ‘Tây’ như việt quất – phô mai; cà phê và đường pha lê hạnh nhân caramel; hạt sen trắng – mật ong và Omochi quả lựu; Đậu đỏ Azuki và hạt dẻ; thập cẩm hạt ngũ cốc; Sầu riêng musang King và than tre đen; Tiramisu trà xanh...với giá từ 165.000đ – 180.000đ/bánh.
Theo tiêu chuẩn của Breadtalk Singapore thì bánh được lựa chọn nguyên liệu kỹ và chú trọng đến chất lượng cũng như sức khỏe người tiêu dùng.
Các dòng dòng sản phẩm bánh ngọt, không trứng với nhiều vị lạ như: sầu riêng Musang King, Tiramisu trà xanh, ngũ cốc chà bông. .. Thương hiệu bánh đang phát triển thêm ở khu vực miền Trung, với cửa hàng đầu tiên ở VinPearl Land Nam Hội An mới mở cửa thời gian gần đây để mở rộng thị trường bánh nói chung cũng như mùa bánh trung thu nói riêng.
Cũng theo thông tin từ Brodard, năm nay thương hiệu này cũng ra mắt nhiều dòng bánh mới, trong đó có gà quay nhân thịt nướng; 2 loại có hương vị Tây là Chocolate Lava và Trứng muối Lava, một loại bánh tươi (thời gian sử dụng trong 7 ngày) với sự kết hợp mùi vị giữa chocolate và trứng muối nhưng nhân bánh tan chảy khi được cắt ra.
Pullman Saigon Centre cũng vừa tung ra thị trường dòng bánh mang hương vị khá hiện đại là chocolate được làm từ nhân chocolate hảo hạng, bánh mang vị đắng nhẹ; bên cạnh dòng bánh dâu là sự kết hợp giữa hương dâu ngọt thanh từ nhân đến lớp vỏ bánh. Đây là 2 dòng bánh phù hợp với người ăn chay và có hương vị lạ, nằm trong bộ sưu tập bao gồm 4 dòng bánh của khách sạn, bên cạnh bánh hạt sen trứng muối và đậu đỏ. Khách sạn cũng chú trọng thiết kế hộp đẹp mắt với hình ảnh được khắc họa nổi trên nền giấy mỹ thuật đen kết hợp cùng họa tiết cắt laser.
Nhật Hạ